Quy định về việc nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Quy định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Những ai đã từng xin visa đi các nước phát triển thì đều hiểu rằng thủ tục xin visa thực sự không đơn giản, với visa Hàn Quốc cũng vậy. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, việc xin visa đi Hàn Quốc dễ thở hơn rất nhiều. Các đương đơn có nhu cầu đi Hàn Quốc với các mục đích lưu trú ngắn hạn vẫn có thể tự túc xin visa. Quan trọng bạn cần phải nắm rõ những thông tin và quy định về việc nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc.

Quy định chung khi xin visa Hàn Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Tại Hà Nội:

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Thời gian xét duyệt cấp visa

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Lệ phí xin visa Hàn Quốc

– 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

– Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

– Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng,…

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại visa.

2. Hộ chiếu gốc phải còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa.

3. Phải khai Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa.

4. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

5. Trong trường hợp Visa thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên ( nếu có ) hoặc Hợp đồng lao động ( bản gốc ) và Chứng minh thư gốc. Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

6. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

7. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

8. Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Có thể nộp hồ sơ thay khi xin visa Hàn Quốc được không?

Theo quy định, người làm visa Hàn Quốc phải trực tiếp nộp hồ sơ để xin visa. Tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến nộp hồ sơ visa.

– Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.

– Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.

– Người được ủy quyền có thể đăng ký thay. Các trường hợp khác, khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ quan hệ gia đình trực hệ). Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

– Người chưa thành niên (dưới 17 tuổi): Bố/mẹ nộp thay.

– Nộp thay cho người chưa thành niên và nộp thay cho người trong gia đình trực hệ thì phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình. Trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy ủy quyền.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *