Thời gian lưu trú của visa du lịch Đài Loan theo chính sách mới 8/2018

Thời gian lưu trú của visa du lịch Đài Loan theo chính sách mới 8/2018

Chính sách xin visa Đài Loan dành cho công dân Việt Nam ngày càng bị siết chặt. Điều này trở thành rào cản khiến cho không ít đương đơn từ bỏ cơ hội sang Đài Loan. Nổi bật nhất là sự thay đổi về thời gian lưu trú của visa du lịch Đài Loan theo chính sách mới 8/2018.

Câu hỏi:

Xin chào quý công ty!

Hiện tại tôi đang ở Đài Loan theo dạng visa du lịch kết hợp với thăm thân. Còn 6 ngày nữa là visa của tôi hết hạn và tôi dự định về Việt Nam sẽ xin lại. Nhưng mà tôi nghe nhiều người nói chính phủ Đài Loan đã thay đổi chính sách cấm người Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan bắt đầu từ tháng 8/2018 này. Vậy cho tôi hỏi thông tin trên có chính xác không, và nếu tôi hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Đài Loan giống như lần trước, thì tôi có thể đi du lịch trong thời gian bao nhiêu ngày? (Nguyễn Quân – Biên Hòa).

Thời gian lưu trú của visa du lịch Đài Loan theo chính sách mới 8/2018 1

Trả lời:

Chào anh Nguyễn Quân! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi thắc mắc cho trường hợp visa của anh. Trường hợp của anh được giải đáp như sau: Trước đây anh từng đi du lịch Đài Loan, giờ anh muốn sang với mục đích du lịch cũng không có ảnh hưởng gì. Bên cạnh đó, trước đây khi các đương đơn xin visa du lịch Đài Loan, thì thời hạn lưu trú cho phép ở Đài Loan tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên, hiện nay, chính sách về visa du lịch Đài Loan có sự thay đổi như sau:

– Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 đối với công dân của 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Miến Điện, Campuchia và Lào nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của các nước như Mỹ, Canada, Nhật, Anh, E-U Sheng Gen, Australia, NewZealand và Hàn Quốc, Đài Loan (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong 14 ngày.

– Đương đơn phù hợp với điều kiện nêu trên và chưa từng sang Đài Loan lao động, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước hết cần lên trang website của Cục Di Dân Đài Loan “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan” để xin đăng nhập dữ liệu cá nhân, sau đó website sẽ trả lời bằng văn bản mới có thể lên máy bay nhập cảnh Đài Loan.

Như vậy, anh vẫn có thể hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bình thường, và thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Trên đây là những đổi mới về chính sách xin visa Đài Loan đối với công dân Việt Nam, ngoài ra có bất kỳ thắc mắc về visa, bạn có thể liên hệ hotline 028.77777.888 để được tư vấn.

Thời gian lưu trú của visa du lịch Đài Loan theo chính sách mới 8/2018 2

“Những hiểu lầm” về cập nhật mới nhất của visa du lịch Đài Loan 08/2018

Sau khi thông báo đến các khách hàng của mình về quy định mới của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, Á Châu nhận không ít như cuộc điện thoại, thư điện tử cũng như tin nhắn gửi về để hỏi thêm thông tin cũng như bày tỏ sự lo lắng về sự thay đổi này. Bên cạnh đó, cũng còn khá nhiều đương đơn vẫn đang mơ hồ dẫn đến sự hiểu nhầm thông tin.

Không xin được visa Đài Loan du lịch nữa đúng không?

KHÔNG ĐÚNG! Sự thật là bạn vẫn xin visa Đài Loan và đi du lịch bình thường nhé! Vẫn thủ tục đó, vẫn chi phí đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thủ tục xin visa Đài Loan trên website của Á Châu.

Ngoài ra với những đương đơn xin visa Đài Loan online khi đã có visa của các nước như Mỹ, Canada, Nhật, Anh, E-U Schengen, Australia, NewZealand và Hàn Quốc, Đài Loan (thẻ cư trú dài hạn) thì vẫn được miễn visa như trước nhé!

Lượng người Việt Nam sang Đài Loan du lịch rồi làm việc và bỏ trốn ngày càng tăng cao. Do đó, văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc mới siết chặt và ban hành quy định mới đó là thời hạn lưu trú đối với visa Đài Loan theo diện du lịch là 14 ngày mà thôi.

Phía trên là những thông tin mà Á Châu muốn chia sẻ thêm với các bạn sau quy định của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc mới được ban hành. Nếu còn chưa rõ thông tin nào có thể liên hệ trực tiếp Hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *