Xin visa du lịch Canada có cần chứng minh tài chính không?

Du ngoạn đến đất nước hình lá phong là mục tiêu của khá nhiều người, tuy nhiên xin visa Canada lại không phải là chuyện dễ dàng bởi vấn đề thủ tục hồ sơ khá rắc rối. Vậy xin visa du lịch Canada có cần chứng minh tài chính không?

Nếu bạn là người đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước hay bạn đang có visa du lịch Mỹ thì bạn là đối tượng của chương trình visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính.

Người muốn đi du lịch Canada vẫn nộp hồ sơ theo diện visa du lịch thông thường nhưng không cần phải nộp thêm thông tin chứng minh tài chính để được xét duyệt hồ sơ, thay vào đó người nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada theo diện chỉ cần chứng minh rằng mình đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước hoặc hiện đang có visa no-immigration của Mỹ.

Việc nộp hồ sơ bạn có thể nộp online, hoặc nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa của Canada tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Hồ sơ gửi đi đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và công chứng trước khi gửi đi. Hồ sơ gửi đi sẽ không được trả lại, chính vì vậy mà Bộ di trú và quốc tịch Canada khuyến cáo những người nộp hồ sơ hãy giữ lại cho mình ít nhất một bản sao để đề phòng việc thất lạc.

Xin visa du lịch Canada có cần chứng minh tài chính không? 1

Thủ tục xin visa du lịch Canada

– Đánh dấu chọn vào những giấy tờ nào đã gửi trong hồ sơ.

– Điền đơn xin visa du lịch Canada

– Nếu có người nhà đi theo thì điền thêm thông tin gia đình.

– Bằng chứng đã từng du lịch hoặc đang có visa Mỹ.

– Hộ chiếu còn hạn và hết hạn (nếu được)

– Giấy khai sinh

– Những giấy tờ chứng minh quan hệ giữa những người cùng hồ sơ.

– 2 ảnh 3×4, nền trắng cho mỗi người. Ghi tên, ngày sinh và địa chỉ lên mặt sau.

– Chi tiết lịch trình chuyến đi

– Trả lệ phí: lệ phí có thể trả trên mạng tại http://www.cic.gc.ca/english/information/fees/pay.asp hoặc tiền mặt tại nơi nhận hồ sơ.

– Lệ phí lăn tay (nếu được yêu cầu).

Ở trên là thông tin chung mà bạn cần phải biết khi xin visa du lịch Canada. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin nào bạn có thể liên hệ Hotline 028.77777.888 để được nhân viên tư vấn Á Châu hỗ trợ tốt nhất và chính xác nhất trường hợp của bạn nhé!

Tin liên quan: