Từng quá hạn visa Hàn Quốc giờ xin visa lại được không?

Visa ở các nước đều có quy định rõ thời hạn bạn được lưu trú cụ thể một khoảng thời gian cho phép tại quốc gia đó. Nếu bạn không tuân thủ sẽ gặp khó khăn cho những lần xin visa kế tiếp. Vậy từng quá hạn visa Hàn Quốc giờ xin visa lại được không? Tham khảo thông tin sau đây nhé!

Chính phủ Hàn Quốc sẽ tạm thời nới lỏng chính sách thị thực cho những khách du lịch tới sân bay quốc tế Incheon. Các khách du lịch từ Trung Quốc, Nga và các nước Đông Nam Á do đó có thể tận hưởng một chuyến du lịch đi trong ngày tại Seoul mà không cần nhiều thủ tục như trước.

Bạn cần lưu ý: Tùy theo mục đích nhập cảnh, các đương đơn sẽ chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của Đại sứ quán và Đại sứ quán sẽ xem xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho các đối tượng đủ điều kiện được cấp visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, về vấn đề nếu bạn ở lại Hàn Quốc quá thời hạn cho phép đó quả là một rắc rối lớn đến với bạn.

Hình thức phạt nếu bạn ở quá thời hạn cho phép của visa Hàn Quốc

1. Từng quá hạn visa Hàn Quốc giờ xin visa lại được không?

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc thì mỗi loại visa đều có ghi cụ thể thời hạn cũng như thời gian lưu trú trên đó. Bạn phải căn cứ đúng vào những mốc thời gian đó mà tiến hành xuất cảnh và nhập cảnh hợp lý. Theo như những bị quá thời hạn cho phép xem như là đã vi phạm luật pháp Hàn Quốc rồi, hơn nữa còn bị phát hiện ra và trục xuất thì khá nghiêm trọng.

Việc ở quá hạn visa cũng không phải là hiếm nhưng tùy vào trường hợp mà sẽ có mức phạt khác nhau. Thông thường người vi phạm sẽ bị phạt hành chính và cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong khoảng 2 – 5 năm. Trường hợp của bạn khá nghiêm trọng lại mới xảy ra cách đây 1 năm thì việc xin visa Hàn Quốc là không thể.Hy vọng bạn đã biết ở quá hạn visa Hàn Quốc thì lần sau có xin lại visa được không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho quý khách hàng đang gặp phải tình trạng này.

Nếu bạn đang tìm hiểu các thông tin về thủ tục xin visa Hàn Quốc hãy liên hệ đến Hotline 028.77777.888 để được tư vấn Á Châu hỗ trợ trực tiếp và miễn phí nhé!

Tin liên quan: