Xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính cần lưu ý điều gì?

Visa nhập cảnh nhiều lần 5 năm

Công dân Việt Nam có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc cho các mục đích du lịch, công tác, hội thảo, hội nghị, học tập,… mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu như trước đây. Hàn Quốc đã mở rộng chính sách cấp visa 5 năm, 10 năm lưu trú lên đến 90 ngày cho các đương đơn đủ điều kiện. Như vậy, xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính cần lưu ý điều gì?

Theo thông tin chính thức, từ ngày 3/12, ngày đầu tiên áp dụng chính sách thị thực mới, Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể cho công dân có ý định xin visa đi Hàn Quốc.

Theo đó, những người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm và 10 năm.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để được cấp visa 5 năm và miễn chứng minh tài chính, bạn vẫn có thể xin visa Hàn Quốc diện du lịch, đối với diện visa này bạn có thể làm tự túc hoặc nhờ đến dịch vụ visa. Ngoài ra khi bạn đi theo tour thì vấn để xin visa của bạn dễ dàng hơn rồi nhé.

Người dân cần lưu ý những điểm sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa

Đối với loại visa Hàn Quốc nhiều lần, hiệu lực trong 5 năm, ngoài hồ sơ căn bản, người dân tại 3 thành phố lớn ở VN cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo.

Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Tuy không phải chứng minh tài chính như một số đối tượng có thể được yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh…

Với loại visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn có hiệu lực là 10 năm, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho các nhóm đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng.

– Những người làm ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học…hồ sơ phải nộp gồm giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề (bản gốc và bản photo ) và hồ sơ cơ bản xin visa.

– Giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước: Doanh nghiệp tư nhân phải chứng nhận được số vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hồ sơ nộp gồm hồ sơ xác nhận của cơ quan chức năng và hồ sơ cơ bản xin visa.

– Người học Đại học bốn năm ở Hàn Quốc (gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài, hồ sơ phải nộp gồm bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao; hồ sơ cơ bản.Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm

Quy định về phí làm visa và sổ tiết kiệm

Chi phí xin visa cho hai loại trên đều 80 USD và thời gian được cấp là 8 ngày làm việc.

Trước đây, để được cấp visa Hàn Quốc loại 5 năm, người xin visa phải chứng minh có sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên ở ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất, hay chứng minh giấy tờ nhà, tài sản có giá trị như xe hơi..

Chi tiết thông tin hướng dẫn chứng minh tài chính và nộp lệ phí xin visa bạn có thể tham khảo tại đây: HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI XIN VISA HÀN QUỐC

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *