Xin visa tự túc đến Úc thì làm hồ sơ theo mẫu nào chính xác?

Hỏi:

Tôi dự định xin visa du lịch ở Úc, đi cùng với dì và đi tự túc chứ không mua tour. Vậy tôi cần điền theo mẫu form xin visa nào: 48r, 48s hay 1149? Khi làm visa thì tách 2 hồ sơ của dì và của tôi ra riêng biệt hay làm chung thành 1 bộ vẫn được? Thời hạn visa của Úc bao lâu cho 1 lần xin visa? (Á Phi – Thừa Thiên Huế).

Đáp:

Chào bạn Á Phi!

Tôi dự định xin visa du lịch ở Úc, đi cùng với dì và đi tự túc chứ không mua tour. Vậy tôi cần điền theo mẫu form xin visa nào: 48r, 48s hay 1149? Các đương đơn xin thị thực cần điền đầy đủ form 48S – Application to visit Australia as a sponsored family visitor (mẫu đơn 48S – đơn xin thị thực đi Úc theo diện thăm thân có người nhà bảo lãnh) và gửi cho người bảo lãnh ở Úc cùng tất cả các giấy tờ cần thiết khác.

Người bảo lãnh cần điền form 1149 – Application for sponsorship for sponsored family visitors (mẫu đơn 1149 – đơn xin bảo lãnh thân nhân theo diện thăm thân có người nhà bảo lãnh) và nộp cả hai đơn 48S và 1149 cùng các giấy tờ cần thiết khác tại các văn phòng của Bộ Nhập cư và quốc tịch (DIAC) ở tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của mình.

Hồ sơ hoàn chỉnh có thể được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Thông tin thêm về loại thị thực đi thăm Úc theo diện bảo lãnh thân nhân được đăng tải trên trang mạng chính của DIAC.

Đối với mẫu 48R – mẫu dung chung cho đương dơn xin visa du lịch, tùy vào loại visa mà bạn xin mà điền mẫu đơn nào cho thích hợp.

Khi làm visa thì tách 2 hồ sơ của dì và của tôi ra riêng biệt hay làm chung thành 1 bộ vẫn được? Thời hạn visa của Úc bao lâu cho 1 lần xin visa? Về nguyên tắc, mỗi người xin visa vào Úc nộp 1 bộ hồ sơ và được cấp visa riêng nếu đủ điều kiện được cấp visa.

Chúc bạn thành công.