Xin visa du lịch Thụy Sĩ ở đâu?

Hỏi: Tôi sống tại TP.HCM và muốn xin visa du lịch thăm thân nhân ở Thụy Sĩ. Tôi nghe nói Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP.HCM đã đóng cửa, vậy có thể xin visa ở đâu? Thủ tục xin visa như thế nào?

Đáp:

Theo thông tin chúng tôi có được thì Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP.HCM ở số 1, đường số 14, phường An Phú, quận 2. Nếu không liên hệ tại đây, bạn có thể trực tiếp làm việc với Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội theo địa chỉ: 44B Lý Thường Kiệt, G.P.O. Box 42, Hà Nội.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trường hợp của bạn có thể xin thị thực Schengen ngắn hạn. Đây là loại thị thực dành cho các mục đích du lịch, thăm thân nhân, việc riêng hoặc công tác.

Thị thực Schengen cho phép bạn được phép nhập cảnh và lưu trú tại các nước châu Âu khác, bao gồm Pháp, Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Czech, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle-Calédonie). Trường hợp cần đến các vùng nêu trên, bạn cần xin một visa đặc biệt khác.

Theo đó, đương đơn xin thị thực có trách nhiệm nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Cụ thể, bạn cần cung cấp cho cơ quan lãnh sự các giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng thanh toán các chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, phiếu lương, giấy chứng nhận mức lương của người sử dụng lao động… (bản chính và bản sao).

Để chuẩn bị hồ sơ và xem các lưu ý quan trọng, bạn nên liên hệ tại đây để được hướng dẫn chung việc xin visa vào khối Schengen.

Trong quá trình xin visa du lịch Thụy Sỹ có khó khăn hay không tự làm được bất kỳ khâu nào thì đừng quên gọi cho Á Châu theo hotline 0987.22.77.44 để được hỗ trợ nhé.

Chúc bạn thành công.