Cách đặt lịch hẹn xin visa du lịch Úc đơn giản nhất

Đối với quy trình xin visa Úc, bạn cần đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn phải tự mình đến lãnh sự quán Úc để phỏng vấn và lấy mẫu sinh trắc học. Việc đặt lịch hẹn trước là điều bắt buộc bạn phải thực hiện. Sau đây là thông tin cách đặt lịch hẹn xin visa du lịch Úc tự túc đơn giản nhất.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi.

Hiện tại, có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

Đặt lịch hẹn trực tuyến

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Cách đặt lịch hẹn xin visa du lịch Úc đơn giản nhất
Đặt lịch hẹn visa Úc

Bước đầu tiên bạn đặt lịch hẹn trên website chính thức của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại: www.vfsglobal.com. Trung tâm này chỉ có chức năng nhận hồ sơ và thu hộ phí xét hồ sơ, không liên quan đến kết quả đậu rớt visa của bạn.

Sau đó bạn cần đăng kí một tài khoản với thông tin thật chính xác. Bước này cũng khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Sau khi đăng kí xong bạn cần chọn Schedule Appointment, sau đó điền đầy đủ thông tin. Lưu ý bạn cần phải chọn đúng địa điểm muốn nộp. Có 3 lựa chọn cho bạn là nộp ở Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh theo:

– Tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

– Tại Tp.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn

Điện thoại:

– 1900.565.639 (dành cho khách hàng gọi trong nước)

– 84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng gọi từ nước ngoài)

Email: [email protected]

Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Cách đặt lịch hẹn xin visa du lịch Úc đơn giản nhất2

Khi điền thông tin bạn phải điền chính xác và kiểm tra lại thật cẩn thận, tránh tình trạng bị sai sót. Đặt lịch hẹn xong cần phải in lịch hẹn ra, để chung với hồ sơ xin visa Úc khi đi nộp. Thời gian và địa điểm nộp có ghi rõ trên lịch hẹn. Đến trễ quá 15 phút sẽ không được vào nộp hồ sơ.

Có một lưu ý quan trọng là chỉ có duy nhất một cuộc hẹn có thể được đặt cho mỗi hộ chiếu. Nếu bạn làm cho gia đình 4 người, bạn phải đặt 4 cuộc hẹn. Ví dụ, nếu bạn là một gia đình 4 người với 2 người lớn và 2 trẻ em, bạn phải thực hiện quy trình đặt lịch hẹn xin thị thực thăm thân Úc như trên 4 lần.

Nếu bạn đến muộn hoặc có việc bận đột xuất không thể đến nộp hồ sơ vào ngày hôm đó, bạn chỉ được đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ. Lưu ý bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn mới tối đa được 3 lần.

Hồ sơ, thủ tục xin visa thăm thân Úc sẽ không được chấp nhận tại lãnh sự quán Úc nếu số hộ chiếu không chính xác với số dùng để đặt hẹn.

Nộp hồ sơ visa Úc

Theo thông tin lịch hẹn, bạn cần phải thực hiện đúng ngày giờ hẹn trong giấ, bạn cần có mặt tại trung tâm để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Phí lãnh sự có thể nộp bằng Việt Nam đồng mà không cần đổi ngoại tệ như phí lãnh sự các nước khác. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Khi đến nộp hồ sơ, các bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần. Thường thì các trường hợp làm visa thăm thân mới cần khám sức khỏe. Bạn sẽ được chỉ định nơi khám và tất nhiên khoản phí khám sức khỏe sẽ do bạn chi trả.

Về câu hỏi phỏng vấn thì thực ra không hề khó khăn như chúng ta vẫn hay lo ngại khi xin visa. Mục đích của việc phỏng vấn này là để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn nên điều bạn cần làm chỉ là tỏ ra bình tĩnh, tự tin và trả lời thật cẩn thận các câu hỏi của họ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả. Thời gian xét Visa Úc là 2 – 3 tuần kể từ khi các bạn nộp hồ sơ vào lãnh sự quán Úc, không tính các ngày nghĩ lễ. Có rất nhiều bạn chủ quan về thời gian xét Visa nên đặt vé máy bay hơi gấp.

Nhận kết quả xin visa Úc

Kết quả xét duyệt visa sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với trung tâm. Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang theo hóa đơn nộp phí lãnh sự hoặc giấy biên nhận gốc để nhận kết quả visa của mình.

Bạn có thể ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè của mình có thể đến nhận thay nếu bạn không thể trực tiếp đến nhận kết quả. Người đó cần phải trình thư ủy quyền trong đó có chữ ký của bạn và người được ủy quyền với nhân viên của trung tâm để có thể lấy được kết quả. Ngoài ra, họ cũng cần xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe và hóa đơn biên nhận gốc của trung tâm.

Có một vấn đề được chốt lại nữa là khi nộp hồ sơ xin visa Úc bạn phải là người trực tiếp đi nộp để trình diện và lấy sinh trắc học. Tuy nhiên, khi nhận hồ sơ thì bạn có thể ủy quyền cho một người khác, và phải đủ thủ tục ủy quyền.