Hướng dẫn cách tra cứu kết quả visa Nhật Bản mới nhất

Nếu biết cách tra cứu kết quả visa Nhật Bản, bạn sẽ sớm biết được kết quả thị thực mà không cần đợi đến 2-4 tuần để nhận kết quả từ Cơ quan lãnh sự. Chỉ với một số thao tác đơn giản, đương đơn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng xét duyệt thị thực của mình.

Khi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật, bạn có 2 lựa chọn đó là: nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Thị thực VFS Global Nhật Bản. Nếu bạn nộp tại Đại sứ quán, khi kiểm tra kết quả xin visa Nhật bạn sẽ không nhận được kết quả nào mà chỉ có thể đợi đến khi Đại sứ quán thông báo trực tiếp tới bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng của VFS, bạn có thể kiểm tra tiến độ của hồ sơ trực tiếp trên website trong quá trình chờ đợi kết quả được gửi đến hòm thư điện tử của mình.

Cách tra  kết quả visa Nhật Bản

Bước 1: Bạn vào link dẫn đến mục kiểm tra tình trạng hồ sơ của website VFS Nhật Bản (https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx) . Giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả visa Nhật Bản mới nhất 1

Bước 2: Bạn nhập các thông tin yêu cầu trong các ô trống.

Số tham chiếu hồ sơ có trên hóa đơn/biên lai đã được cấp vào ngày bạn nộp hồ sơ.

Ở phần nhập họ, bạn lưu ý chỉ nhập đúng phần họ, không nhập đầy đủ cả họ và tên.

Phía dưới bạn lựa chọn xác nhận “I’m not a robot” (Tôi không phải là robot) rồi mới có thể tra cứu.

Thời gian có kết quả xin visa Nhật Bản là bao lâu?

Theo quy định, Đại sứ quán Nhật Bản bắt đầu tăng thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực từ 5 ngày lên 8 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, đó chưa phải là thời gian dài nhất bởi một số trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài hơn nữa. Nếu bạn nộp hồ sơ tại các Đại lý ủy thác của VFS Global thì thời gian xét duyệt visa chỉ tối thiểu 5 ngày.

Trong thời gian chờ xét duyệt, nếu kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, bạn sẽ không nhận được kết quả. Vì vậy, bạn hãy bình tĩnh chờ đợi và lựa chọn đúng thời điểm để check kết quả.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản:

– Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ – Tết:

– Nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30

– Trả kết quả visa: Từ 13h13 đến 16h45.

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản đạt tỷ lệ đậu cao

– Lịch sử du lịch tốt: Đừng để “passport trắng”. Ít nhất bạn hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore, v.v.

– Chứng minh công việc: Bạn cần chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá. Nếu bạn đã làm việc lâu năm thì sẽ càng thuyết phục được mức độ gắn bó của bạn đối với công việc.

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả visa Nhật Bản mới nhất 1

– Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến du lịch của mình bằng số tiền trong tài khoản ngân hoặc trong sổ tiết kiệm.

– Có lịch trình du lịch chi tiết: Việc bạn đã có lịch trình chuyến đi cho thấy bạn đã tìm hiểu các địa điểm du lịch một cách kỹ càng và bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thực sự.

– Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Nhật

Ngoài ra, với những bạn xin visa Nhật Bản lần đầu hoặc cảm thấy hồ sơ của mình chưa mạnh, khiến bạn thiếu tự tin thì bạn nên tìm đến một công ty dịch vụ Visa Nhật Bản uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để có thể giúp bạn gia tăng tỉ lệ thành công của bộ hồ sơ. Đừng vì tiết kiệm một khoản chi phí dịch vụ không đáng mà làm khó bản thân khi xin visa.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, Á Châu xứng đáng là đơn vị có thể đồng hành cùng bạn để xin visa Nhật Bản thành công.

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp cho bạn về visa Nhật Bản cũng như cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản.

Để suôn sẻ trong việc đến Nhật Bản, các bạn cần phải thận trọng tuyệt đối trong việc chuẩn bị hồ sơ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, điều nên làm nhất là liên hệ cho Á Châu theo Hotline: 028.77777.888 để được trợ giúp. Á Châu sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất và ít rủi ro nhất để bạn có thể dễ dàng đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc nhanh chóng.