Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp thành công

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Điều đầu tiên chuẩn bị cho chuyến du lịch Pháp, các đương đơn phải hoàn thành các hồ sơ thủ tục xin cấp visa. Nếu bạn đã từng đi các nước yêu cầu có visa thì bạn dễ dàng hơn. Nếu là lần đầu tiên xin visa, bạn nên cẩn trọng những vấn đề có thể xảy ra khiến bạn bị từ chối cấp visa. Kinh nghiệm dưới đây giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nộp hồ sơ xin visa Pháp.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp diện du lịch

Hồ sơ thân nhân

– Hộ chiếu gốc (còn hạn & còn ít nhất 2 trang trống)

– 2 ảnh 3,5*4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

– Sao y Chứng minh thư nhân dân

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)

– Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi)

– Tờ khai xin visa du lịch Pháp.

Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

– Sao y Đăng ký kinh doanh

– Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh/sinh viên:

– Đơn xin nghỉ phép (có ghi rõ mục đích, thời gian, trường và lớp đang theo học).

Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ tài chính

– Sao y các Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên

– Sao y Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có)

– Sao y Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, … (nếu có)

– Sao kê tài khoản ngân hàng.

– Giấy tờ chuyến đi

– Booking vé máy bay khứ hồi

– Booking khách sạn tại Pháp (và các nước khác nếu đi nhiều nước)

– Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh).

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Pháp

Người xin thị thực bắt buộc phải đặt hẹn qua số điện thoại này. Việc đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng : bạn hãy cảnh giác với những người trung gian khi họ đề nghị lấy hẹn hộ và đòi tiền bạn.

Quí vị cũng có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn theo địa chỉ internet sau : https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php

Ngoài cước điện thoại, bạn không phải trả bất kỳ số tiền nào để lấy hẹn : dịch vụ này miễn phí !

Khi đăng ký đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực, bạn không được sử dụng tên giả hay số hộ chiếu giả. Chỉ những người có họ, tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu trùng khớp với những thông tin cung cấp khi đăng ký lấy hẹn mới được phép vào Phòng thị thực.

Để tránh tình trạng nghẽn kết nối với tổng đài, bạn không nên tập trung gọi đến tại thời điểm 8h sáng, giờ bắt đầu nhận cuộc gọi. Bạn có thể liên lạc với tổng đài tại mọi thời điểm trong ngày và cuộc gọi của bạn sẽ được ghi nhận dù là gọi vào giữa buổi sáng hay vào buổi chiều.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp visa Pháp

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

– Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo.

– Thời gian làm việc: 8h30 – 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu.

– Số điện thoại: (04) 3944 5700 (yêu cầu đặt hẹn trước)

Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP HCM

– Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai.

– Số điện thoại: (08) 3520 6800

– Yêu cầu: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.

Hướng dẫn lấy dữ liệu sinh trắc học

Thông thường, mọi đối tượng được yêu cầu lấy thông tin dữ liệu sinh trắc học, chỉ những đương đơn nằm trong các trường hợp sau đây được miễn trừ:

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Người khiếm khuyết hình thể không thể lấy dấu vân tay (bàn tay, ngón tay/ cánh tay bị mất). Tuy nhiên, vẫn có thể lấy dấu vân tay của ít nhất một ngón tay, tiếp theo đương đơn phải trải qua các trình tự khác trong quy trình dữ liệu sinh trắc học. Trong trường hợp không thể cung cấp tạm thời dấu vân tay ( bó thạch cao , băng , vv), người nộp đơn vẫn phải đến trình diện và cung cấp tối đa những dấu vân tay có thể lấy. Vì chỉ một phần dấu vân tay đã được thu thập, đương đơn sẽ phải đến trình diện để lấy các dấu vân tay lại trong lần nộp hồ sơ xin thị thực tới.

– Những đương đơn đã được cấp thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên tem thị thực. Đương đơn cần cung cấp bản sao của tem thị thực này làm bằng chứng.

Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự có thẩm quyền tại nước sở tại có thể yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học.

Dịch vụ xin visa du lịch Pháp

Trong thời gian chờ đợi Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ, bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng nhé. Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Pháp của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Mọi vấn đề thắc mắc về visa du lịch Pháp, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và kết nối với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn không muốn phải xếp hàng dài để chờ tới lượt khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Đến với Á Châu, hồ sơ trao tay, visa trao bạn chỉ sau 15 ngày làm việc.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *