Những vấn đề xoay quanh việc xin visa du lịch Canada

Thông thường, những đương đơn có nhu cầu xin visa du lịch Canada thường vướng bởi các bước chuẩn bị thủ tục. Nhiều người nghĩ rằng Canada là một trong những nước lớn khó xin visa nhất. Xin visa du lịch Canada không quá khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trả lời thành thật các thông tin nhân viên lãnh sự yêu cầu. Sau đây là những vấn đề xoay quanh việc xin visa du lịch Canada, bạn nên tham khảo để dễ dàng hoàn thành thông tin xin visa của bạn.

Những hiểu lầm về thủ tục và thời hạn visa du lịch Canada

Về thông tin chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Canada bạn cần nắm rõ như sau:

– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).

– 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

– Chứng minh nhân dân (CMND).

– Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

– Giấy khai sinh.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

– Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

– Trường hợp độc thân:

+ Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.

+ Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

+ Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.

+ Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

+ Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

+ Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

– Chứng minh khả năng tài chính: Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt; Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….

– Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với người thân không phải là ba hoặc mẹ. Thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.

– Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.

Thời gian lưu trú visa du lịch Canada

Theo quy định thì khi xin visa, đương đơn sẽ điền thời hạn muốn xin, thông thường là 03 tháng, 06 tháng, 01 năm. Điều này còn phụ thuộc vào tài chính và lịch sử đi lại của mỗi đương đơn bởi nếu xin thời gian lưu trú càng lâu thì việc xét duyệt sẽ càng khắt khe hơn và tất nhiên viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bạn chứng minh nhiều thứ hơn để xem bạn có đủ tài chính để trang trải trong suốt một thời gian dài và quan trọng là xem xét xem bạn có ý định trốn ở lại Canada với mục đích bất hợp pháp hay không.

Những vấn đề xoay quanh việc xin visa du lịch Canada2

Nếu bạn chỉ đi du lịch thông thường thì nên xin visa Canada 1 lần với thời hạn 3 tháng. Do thời thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng 4 – 5 tuần làm việc và có thể lâu hơn vào thời gian cao điểm nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 3-4 tháng so với thời điểm dự kiến đi để tránh trường hợp bất trắc.

Thời gian xử lý hồ sơ visa Canada

Khi nộp hồ sơ xin du lịch Canada, bạn sẽ được cơ quan của Canada, nơi nhận hồ sơ, cấp cho bạn một số hồ sơ (case ID), từ con số này bạn có thể gọi điện hoặc email đến nơi nhận hồ sơ để biết tình trạng hồ sơ của mình:

– Đại sứ quán Canada tại Hà Nội: Điện thoại : (024) 3734 5000 email: [email protected]

– Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM: (028) 3827 9899 email: [email protected]

Hoặc các bạn có thể vào website của Bộ di trú và quốc tịch Canada để tạo tài khoản GGKey và nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để xem tình trạng hồ sơ của mình tại: http://www.cic.gc.ca/english/my_application/status.asp

Theo như thông tin website của Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) thì thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch tại Việt Nam hiện đang là 3 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ, không tính ngày nghỉ, ngày thứ 7 và Chủ Nhật.

Trên đây là những thông tin xin visa du lịch Canada cơ bản nhất, bạn có thể cập nhật để không gặp nhiều khó khăn để được cấp visa. Mọi thông tin tư vấn bạn có thể liên hệ 028.77777.888 để nhận thông tin nhanh nhất. Hoặc truy cập thông tin tại https://achau.net/.