Thông tin về visa du lịch Nhật Bản cần nắm

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản với bất kì mục đích gì, bạn cần phải có visa điều này không còn xa lạ gì với nhiều du khách yêu thích du lịch nước ngoài. Hơn nữa, khi xin visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục, và bạn phải chứng minh được tài chính, điều này chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn hay không. Xin visa là một việc vô cùng cẩn thận, điều này quyết định bạn có được cấp visa vào Nhật Bản hay không, vì vậy, những thông tin visa du lịch Nhật Bản có thể rất cần thiết với bạn.

Một số lời khuyên khi xin visa du lịch Nhật Bản

– Thường khi các bạn xin visa Nhật Bản diện du lịch có thời hạn 3 tháng và được lưu trú trong vòng 15 ngày.

–Khi xin visa Nhật Bản các bạn cũng ra nộp ở các quầy tiếp nhận của các đại lý được Đại sứ quán ủy thác. Vì vậy ngoài lệ phí các bạn nộp cho Đại Sứ Quán các bạn phải trả thêm phí dịch vụ.

– Bạn cũng có thể nộp trực tiếp ở Đại Sứ Quán Nhật Bản, tuy nhiên trên website lý do tại sao họ yêu cầu nộp ở đại lý được ủy quyền rồi thì các bạn cũng nên làm theo. Họ cũng biết nhiều người đọc mà vẫn đến Đại Sứ Quán nên vẫn nhận hồ sơ.

– Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam: 610.000 VND

– Lưu ý: Đại Sứ Quán Nhật Bản chỉ thu phí nếu người nộp được cấp visa.

– Các đại lý nhận hồ sơ ở Việt Nam, các bạn có thể xem ở link này (http://www.vn.embjapan.go.jp/files/000325997.xlsx) cho các bạn khu vực phía Bắc, còn các bạn ở Sài Gòn thì nộp theo các đại lý được ủy quyền ở link này (http://www.hcmcgj.vn.embjapan.go.jp/visa/RegisteredOutsourcingOffices.pdf)

– Về việc chuẩn bị các giấy tờ để nộp: Họ yêu cầu nộp gì các bạn chỉ nộp đúng như vậy nhé, đừng có nộp nhiều hơn, bạn nên gửi email hỏi họ trước nhé.

– Không nộp vé hay booking máy bay hay khách sạn. Nộp rớt ráng chịu nha. Đơn giản của việc này là bạn mua vé trước bạn nộp kèm theo, vô hình chung bạn giống như là đang áp đặt DSQ phải cấp visa cho bạn, rớt là cái chắc!

– Nhật họ chỉ cấp visa tự túc cho một số lượng người Việt Nam nhất định thôi, nên khi đủ chắc chắn họ sẽ cho bạn rớt. Vì vậy các bạn nên canh ngày đi chuẩn xác để nộp sớm chút.

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Những trường hợp xin visa Nhật Bản tỷ lệ đậu thấp

– Không biết làm lịch trình du lịch như thế nào để logic và thuyết phục

– Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

– Thu nhập thấp, không có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm không quá 100 triệu

– Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

– Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

– Áp lực vì xin visa du lịch Nhật Bản từng thất bại

Trên đây là những khó khăn thường hay gặp mà thôi. Sẽ còn vài khó khăn khác cho từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, mặc dù là những trường hợp khó xin visa thế nhưng nếu các bạn lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản của Á Châu, mọi lo lắng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Những điều bạn nên làm khi bị từ chối visa Nhật Bản

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm lại các thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

– Có người nhà hay đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình.

Tin liên quan: