Xin visa du lịch Nhật Bản và những điều cần lưu ý

Trong vài năm gần đây, với mục đích thu hút khách du lịch đến với Nhật Bản, đất nước này đã chủ trương nới lỏng visa cho người Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều trường hợp làm việc bất hợp pháp làm cho tình trạng xin visa ngày càng khó khăn hơn.

Lời khuyên khi xin visa du lịch Nhật Bản

Nếu bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh bạn có thể tự chi trả cho toàn bộ chuyến đi và những ràng buộc bạn có ở Việt Nam để không ở lại Nhật bất hợp pháp thì việc xin được visa du lịch Nhật là hoàn toàn có thể. Và bạn cũng nên lưu ý thêm rằng việc xin visa du lịch Nhật khó nên hồ sơ lại càng phải chi tiết hơn so với việc xin visa vào các nước khác.

Theo quy định, nếu người xin cấp visa du lịch Nhật thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa:

– Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

– Hồ sơ xuất trình xin visa du lịch Nhật phải đầy đủ, hợp lệ.

– Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

– Người xin visa không thuộc đối tượng được quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

– Kiểm tra giá trị hiện tại hộ chiếu của bạn

Khi chuẩn bị xin visa du lịch Nhật, bạn cần kiểm tra lại thời hạn hộ chiếu của mình. Bạn phải đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

– Hộ chiếu trắng

Hộ chiếu của bạn nên có vài con dấu chứng minh đã từng xuất cảnh khỏi Việt Nam, ít nhất là những chuyến du lịch qua các nước Đông Nam Á không cần visa. Nếu hộ chiếu của bạn có dấu hoặc xin được visa qua các nước khó xin visa như Châu Âu, Úc, Mỹ thì cơ hội xin được visa du lịch Nhật của bạn sẽ càng cao. Từng du lịch qua những nước trên khẳng định xuất thân đáng tin cậy cũng như những khả năng về mặt tài chính của bạn. Mục đích chuyến đi của bạn sẽ được làm rõ là chỉ đi du lịch chứ không phải là nhập cảnh lưu trú dài hạn. Bộ phận xét duyệt visa du lịch Nhật Bản rất lưu ý những điểm này.

– Chứng minh tài chính

Trong giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh khả năng tài chính của bạn cho chuyến đi, số tiền gửi tiết kiệm phải ít nhất là 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ. Việc xét duyệt visa du lịch Nhật của bạn càng có cơ hội thành công nếu số tiền tiết kiệm càng lớn và thời gian gửi càng lâu.

– Chứng minh nghề nghiệp

Bộ hồ sơ giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác của bạn cần chứng minh được thời gian bạn đã làm cho công ty hiện tại trong bao lâu, thời gian bạn công tác càng lâu sẽ càng tốt. Điều này minh chứng cho công việc hiện tại của bạn ổn định và khả năng gắn bó với Việt Nam. Việc xét duyệt visa du lịch Nhật khá kỵ những trường hợp muốn lưu trú lâu dài tại nước du lịch, vì một số trường hợp lợi dụng visa du lịch để nhập cư bất hợp pháp.

– Mối quan hệ với người đang sinh sống ở Nhật Bản

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân hiện đang lưu trú tại Nhật, bạn nên đưa vào bộ hồ sơ xin visa luôn nhé. Chứng minh được quan hệ tốt giữa bạn và người hiện đang sống ở Nhật Bản sẽ tăng khả năng được xét duyệt visa du lịch Nhật của bạn.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: