Không chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc đi du lịch được không?

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc

Không chỉ Hàn Quốc, mà các nước yêu cầu visa nhập cảnh bạn cần phải chứng minh tài chính nếu muốn xin cấp visa. Đây cũng là yếu tố quan trọng khi xét duyệt visa cho bạn, việc chứng minh tài chính giúp bạn chứng minh được bạn hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, và sẽ quay trở về sau khi kết thúc lịch trình chuyến đi. Nếu không chứng minh tài chính liệu rằng xin visa Hàn Quốc đi du lịch được không?

Không có tài chính có xin visa Hàn Quốc được không?

Việc bạn muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc khác với đi du lịch ở các nước khác là đòi hỏi điều kiện tài chính cao hơn vì bạn không có bất kỳ một người nào bảo lãnh. Bạn xin visa Hàn Quốc tự túc sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với xin visa Hàn Quốc thông qua các công ty du lịch. Hãy kiểm tra lại hồ sơ, chứng minh công việc, thu nhập ổn định và yếu tố quay về thì bạn sẽ thành công và được cấp visa du lịch Hàn Quốc.

Trường hợp bạn không thể chứng minh tài chính của mình, bạn không thể xin được visa Hàn Quốc  tự túc được vì bạn sẽ không chứng minh được đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình sang Hàn Quốc.

Không đủ điều kiện tài chính có xin visa Hàn Quốc được không?

Chính phủ Hàn Quốc khá là khắc khe khi yêu cầu tiêu chuẩn của 1 đương đơn muốn xin visa. Và điều kiện về tài chính là 1 trong những trở ngại lớn nhất khiến nhiều người không thể thực hiện được mong muốn của mình.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính hoặc có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Nhờ người thân chứng minh tài chính như thế nào?

Theo quy định của Lãnh sự Hàn Quốc, đối với phần chứng minh năng lực tài chính bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đúng theo hướng dẫn dưới đây:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD (thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng).

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

+ Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

+ Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Có trường hợp nào được miễn chứng minh tài chính không?

Theo quy định của Lãnh sự quán Hàn Quốc, các trường hợp nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên sau đây sẽ được Miễn chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

+ Đã từng du lịch Hàn Quốc: nếu bạn đã từng du lịch Hàn sẽ miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng tại TP Hồ Chí Minh. Những đương đơn ở Hà Nội vẫn phải chứng minh tài chính như bình thường. Khi nộp hồ sơ, bạn cần photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc là được.

+  Làm việc trong các công ty lớn: những người là nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng như sau: Đối tượng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường. Đối tượng là cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Chứng minh thuộc đối tượng này thông qua hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

+  Công chức, viên chức nhà nước: thể hiện thông qua hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm

+ Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng: trường hợp này sẽ giản lược hồ sơ chứng minh công việc, hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này sẽ bao gồm sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư

+ Người có thu nhập cao từ 8,000 USD trở lên, để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất

+ Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao, tức là thẻ có hạng Gold hoặc Platinum. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này sẽ là xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng

+ Những người hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao: bạn cần trình hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ sẽ thể hiện bạn thuộc đối tượng này hay không

+ Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán.

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

+  Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc: các trường được chấp nhận: tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan

+ Người đã nghỉ hưu: những người trên 55 tuổi và có lương hưu. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…

+ Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông: hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

+ Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD:

OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng việt là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên: Áo; Bỉ; Séc; Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand

– Quyền định cư lâu dài: photo thẻ cư trú dài hạn

– Đã từng nhập cảnh: photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh

Trên đây là những đối tượng thuộc trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn. Nếu bạn thuộc một trong những diện nêu trên thì hồ sơ của bạn sẽ được giản lược rất nhiều đấy, đặc biệt là không cần phải chứng minh tài chính nha.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *