Những yếu tố dù nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa Hàn Quốc của bạn

Thời gian mùa du lịch Hàn Quốc cao điểm đang tới, việc xin visa vô cùng khó khăn khi bạn vừa phải chuẩn bị các loại giấy tờ, sau đó chen chân xếp hàng chờ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Điều này thật sự không ai mong muốn. Bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn khi xin visa Hàn Quốc vào mùa du lịch cao điểm. Hãy chú ý đến những yếu tố sau, dù nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa Hàn Quốc của bạn.

Mới nhận visa Hàn Quốc nhưng làm mất có xin visa lại được không?

Dù vì lý do khách quan mà bạn bị mất visa thì lãnh sự Hàn Quốc cũng không cấp lại visa cho bạn mà phải làm hồ sơ nộp visa lại từ đầu. Như vậy, sau khi làm lại tất cả các giấy tờ tùy thân thì bạn mới có thể trình hồ sơ xin visa lên lãnh sự, bạn cũng phải nộp lệ phí xin visa thêm một lần nữa. Tuy nhiên, việc đậu visa là chắc chắn vì bạn đã cấp visa rồi.

Visa Hàn Quốc diện du lịch bị hết hạn có gia hạn lại được không?

Loại visa mà bạn xin là loại visa hiệu lực 1 lần (single entry visa), có thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú là 30 ngày và chỉ được nhập cảnh Hàn Quốc duy nhất 1 lần. Đúng là Hàn Quốc có chính sách gia hạn visa cho người nước ngoài học tập, làm việc lâu dài tại đây nhưng chính sách này không áp dụng cho diện visa du lịch.

Nếu bạn vẫn muốn dành thêm thời gian khám phá đất nước Hàn Quốc thì phải đến ĐSQ, LSQ xin visa lại như bình thường chứ không được phép gia hạn. Nếu bạn đã nhập cảnh Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm thì có thể xin được visa multiple, cho phép nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần, hoặc liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888 để được tư vấn thêm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xin visa đi Hàn Quốc du lịch

Sử dụng nhiều sổ tiết kiệm chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc được không?

Thông thường muốn xin được visa Hàn Quốc bạn phải trình ra đầy đủ giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, công việc tại Việt Nam. Chiếu theo yêu cầu mà lãnh sự Hàn Quốc đặt ra thì đương đơn phải cung cấp được sổ tiết kiệm có trị giá ít nhất là 5.000 USD. Họ không bắt buộc bạn phải nộp 1 sổ, bạn có thể nộp 2 hay 3 sổ miễn sao đủ 5.000 USD là được.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc có cần sơ yếu lý lịch không?

Một số nước trong khu vực Đông Nam Á Như Thái Lan, Singapore, Malaysia được hưởng chính sách miễn visa Hàn Quốc nhưng Việt Nam thì vẫn chưa có trong danh sách này. Dù trên mạng có một số thông tin Hàn Quốc miễn visa cho công dân Việt Nam nhưng thực tế người Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông vẫn phải xin visa Hàn như bình thường.

Theo thông lệ thì một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc bình thường sẽ bao gồm: giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, tài chính và đặc biệt cần có một lịch sử du lịch tốt (đã từng đến nhiều nước, trong đó có nước phát triển).

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc có cần giấy xác nhận hạnh kiểm không?

Giấy xác nhận hạnh kiểm là loại giấy tờ do công an khu vực nơi bạn lưu trú cấp. Thông thường, một số công ty sẽ yêu cầu ứng viên xin việc cung cấp loại giấy tờ này. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định riêng của công ty, doanh nghiệp đó mà thôi.

Tóm lại, một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ bao gồm: giấy tờ về nhân thân, chứng minh công việc, tài chính, và đặc biệt bạn cần phải có một lịch sử du lịch tốt (từng đi nhiều nước, trong đó có nước phát triển).

Tin liên quan: