Phải xếp hàng, mệt mỏi chờ để xin visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc ngày càng dễ thở hơn so với trước, với nhiều quy định nới lỏng của Đại sứ quán Hàn Quốc dành cho du khách Việt Nam. Thời gian cấp visa là 8 ngày làm việc, thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 3 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy nếu bạn có nhu cầu xin visa thì nên tìm hiểu thật kĩ nhé, vì trong thời gian du lịch cao điểm, người dân phải xếp hàng dài, mệt mỏi chờ xin visa du lịch Hàn Quốc.

Thời điểm xin visa du lịch Hàn Quốc cao điểm vào thời gian nào?

Theo thông báo trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc, giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính từ tháng 3 đến tháng 5 (mùa hoa anh đào) và tháng 9 đến tháng 11 (mùa lá vàng). Vào giai đoạn này, do lượng người đến làm visa quá đông, bạn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó, thay vì trực tiếp đến nộp hồ sơ một lần như thời gian thấp điểm.

Mệt mỏi xếp hàng để chờ đến lượt nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam những ngày này luôn tấp nập người ra vào, làm thủ tục xin visa. Nhiều trường hợp phải đợi từ sáng tới chiều nên ngủ gục ở hành lang. Do lượng đơn nộp dồn về nhiều nên cơ quan cũng không thể giải quyết nhanh cho số người chờ. Nhiều trường hợp phải đợi từ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt.

Theo quan sát, hàng trăm người xếp hàng, chờ làm thủ tục ở văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Họ ngồi la liệt dọc hành lang với những tài liệu, giấy tờ cần thiết bên cạnh. Nhiều người do chờ quá lâu đã tranh thủ chợp mắt vì mệt mỏi.

Sau Tết, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao và Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng. Xứ kim chi nổi tiếng với những cung đường lãng mạn từng làm xao xuyến bao trái tim trong các bộ phim truyền hình. Ngoài ra, nhiều người cũng muốn hoàn tất visa sớm để kịp đến Hàn Quốc đúng dịp hoa đào nở (khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4).

Bên cạnh du lịch thì một lý do khác khiến Lãnh sự quán Hàn Quốc quá tải vào dịp này là bởi đây trùng với thời điểm các trường đại học, cao đẳng bắt đầu vào kỳ nhập học.

Từ ngày 3/12/2018, những người cư trú ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có thể xin cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần hiệu lực 5 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày mà không cần chứng minh tài chính.

Trong khi đó, loại visa nhiều lần hiệu lực 10 năm với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày được cấp cho 4 đối tượng, bao gồm người làm nghề chuyên môn (bác sĩ, luật sư…), giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp và người học đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm

Vào mùa cao điểm, bạn nên tranh thủ đến Đại Sứ Quán xếp hàng càng sớm càng tốt. Số thứ tự sẽ được phát ngay ở tầng hầm gửi xe và những người muốn đăng ký xin visa sẽ được chia nhóm để vào trong làm thủ tục. Vào bên trong, quý khách sẽ đăng ký với nhân viên và sau 7-20 ngày quay lại nộp hồ sơ (tùy từng trường hợp).

Đến ngày hẹn, bạn làm theo các bước ở trên để vào bên trong. Lần này sẽ có nhân viên phát số thứ tự cho những người được hẹn đến nộp hồ sơ. Lời khuyên vẫn là đi càng sớm càng tốt để tránh phải chờ đợi lâu. Số lượng hồ sơ giải quyết mỗi ngày có hạn nên nếu đến muộn bạn sẽ phải quay lại vào ngày hôm sau. Sau khi được vào nộp hồ sơ, nhân viên phía Đại Sứ Quán sẽ kiểm tra và phát giấy hẹn nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào, bạn sẽ phải quay về bổ sung. Việc này rất mất công sức và thời gian nên hãy lưu ý chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ trước khi đến nộp tại văn phòng Đại Sứ Quán nhé.

Sau khoảng 7-10 ngày làm việc, bạn tới Đại Sứ Quán nhận kết quả. Nếu xin visa thành công, visa sẽ được dán trực tiếp lên hộ chiếu và đến ngày hẹn bạn tới ấy lại hộ chiếu gốc của mình. Nếu đơn xin cấp visa của ban bị từ chối, bạn vẫn sẽ phải tới lấy hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ khi có kết quả.

Xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm

Vì sao Hàn Quốc lại là nơi đón khách du lịch ngày càng tăng?

Thông tin du lịch và xin visa Hàn Quốc đang dần phổ biến hơn với người Việt Nam Đại sứ quán Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng thủ tục visa cho người Việt.

Các địa điểm du lịch Hàn Quốc lãng mạn nhất từng xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng gồm có: Tháp Nam San, Vườn bách thảo Byeokchoji, Đảo Jeju, Vườn trúc Juknowon, Đảo Cheongsando, Đảo Nami, Núi Seorak, Vọng lâu Bomun.

Khu chợ Namdaemun là thiên đường mua sắm lý tưởng ở quốc gia này, bạn có thể đi mua sắm cả ngày lẫn đêm mà không biết chán. Mua sắm quần áo giá rẻ, ăn uống ở các quán bar, câu lạc bộ, nhà hàng và các shop bán đủ loại hàng từ sản phẩm, đồ đạc đến đồ may sẵn, nữ trang, hàng thủ công…

Công viên giải trí hang đầu châu Á. Lotte World là xứ sở thần tiên, với khu vui chơi thú vị trong nhà có diện tích lớn nhất thế giới và khu giải trí ngoài trời có nhiều trò phiêu lưu hấp dẫn.

Lễ hội ở Hàn Quốc rất vui nhộn và đa dạng. Không thể đếm nổi trong 1 năm có tất cả bao nhiêu lễ hội ở Hàn Quốc: điêu khắc trên băng, trượt băng, đá bóng và đặc biệt là thi câu cá hồi tại Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo. Khiêu vũ, chạy đua, đấu vật, ngâm bùn tập thể trong lễ hội bùn Boryeong tại bờ biển Daecheon cũng là hoạt động hấp dẫn khi du lịch Hàn Quốc.

Bạn sẽ được tận hưởng nhiều dịch vụ miễn phí khi du lịch Hàn Quốc. Hàn Quốc rất chiều chuộng khách du lịch, với việc phủ sóng wifi toàn quốc, lắp đặt nhiều bốt điện thoại công cộng miễn phí.

Điểm đến lý tưởng cho những người quan tâm đến việc bồi bổ sức khỏe. Bạn không thể tìm thấy nhân sâm, hồng sâm nào tốt cho sức khỏe hơn Hàn Quốc ở bất cứ đâu trên thế giới.

Tin liên quan: