Quy trình xin visa du lịch Đài Loan chuẩn nhất

Bạn cần thông tin về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Đọc nhiều website hay nhiều người tư vấn mà vẫn còn lấn cấn chưa tìm ra một sự logic hay trình tự nào hợp lý, đầy đủ chi tiết cả. Hãy để Achau.net giúp bạn nhé. Làm gì thì cũng phải có quy trình chuẩn thì mới dễ và không xảy ra sai sót, lấn cấn. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan chuẩn nhất sẽ giúp bạn dễ dàng có được visa Đài Loan.

>> Trước khi làm thì nên check xem mình có được miễn visa vào Đài Loan trong 30 ngày không tại bài viết sau: https://quytrinhxinvisa.com/hoi-dap-visa/dai-loan-se-mien-visa-du-lich-cho-viet-nam-nhu-the-nao.html

Nếu không thì phải xin visa theo cách thông thường thôi. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan bao gồm những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các danh mục sau

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (thời gian đi dự trù, nơi ăn chón ở, đi lại, tham quan, dự trù kinh phí).

• Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: [email protected]

Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

>> Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trừ thứ 7, CN ra. Trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

Mọi trường hợp khó hay cần hỗ trợ gì cứ thoải mái gọi cho Á Châu theo hotline 0987227744 để được tư vấn kịp thời nhé. Chúc các bạn thành công!