Các điều kiện để xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần

Xin visa Nhật Bản là vấn đề đau đầu đối với mỗi du khách khi chuẩn bị đặt chân đến đây. Đặc biệt với những du khách muốn được ghé thăm đất nước mặt trời mọc nhiều lần thì cần phải xin được visa hiệu lực nhiều lần. Vậy làm sao mới có được visa đó? Cùng Á Châu tìm hiểu các điều kiện để xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần nhé.

Trước đây, loại visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần sẽ có thời hạn tối đa là 03 năm. Nhưng với mong muốn nâng cao sự hợp tác, phát triển giao lưu giữa 02 nước Việt Nam và Nhật Bản. Kể từ ngày 30/9/2014 Nhật Bản chính thức cấp visa ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần cho công dân Việt Nam với hiệu lực tối đa là 05 năm. Nhưng để có thể được cấp visa này thì đương đơn cần phải đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

– Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản,… đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản,

– Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản,…đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

– Người có đủ năng lực kinh tế.

– Vợ/chồng hoặc con của người ở trường hợp đầu tiên.

Như đã nói ở trên, khi xin visa Nhật bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 05 năm và có thể xin theo 01 năm, 03 năm,..Với loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất cứ lúc nào, với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày hoặc 30 ngày (thay vì tối đa 15 ngày như trước).

1. Các điều kiện để xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần

Bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc? Bạn chưa biết chuẩn bị hồ sơ thủ tục sao cho hợp lý thì hãy liên hệ với Hotline Á Châu 028.77777.888 ngay từ hôm nay để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng với tỷ lệ đậu visa cao nhất!

Tin liên quan: