Visa Hàn Quốc có thời hạn sử dụng bao lâu?

Bạn sắp du lịch đến xứ sở kim chi, tuy nhiên bạn vẫn còn đang thắc mắc là visa Hàn Quốc có thời hạn sử dụng bao lâu để có thể sắp xếp lịch trình hợp lý cho chuyến đi của mình. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin và tránh được vấn đề ở quá hạn khiến bạn gặp rắc rối ở những lần xin visa Hàn Quốc sau nhé.

1. Visa Hàn Quốc có thời hạn sử dụng bao lâu?

Nếu bạn đang muốn xin visa du lịch Hàn Quốc, nhưng vẫn chưa rõ về thời hạn visa này là bao lâu và bạn có thể lưu trú ở Hàn Quốc bao nhiêu ngày, để bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến du lịch một cách cụ thể, hợp lý nhất bạn hãy tham khảo những thông tin sau:

Visa du lịch Hàn quốc sẽ có thông tin về 2 loại thời gian bạn cần nắm là: Thời gian hiệu lực của visa và thời gian lưu trú tối đa ở Hàn Quốc của người sở hữu visa.

Về thời gian hiệu lực: Sẽ tùy theo loại visa mà bạn xin: du lịch, thăm người thân hoặc công tác ngắn hạn thì thời gian hiệu lực ngắn nhất là 3 tháng và dài nhất là 5 năm (loại hiệu lực nhiều lần). Thông thường Hàn Quốc sẽ cấp visa có hiệu lực 3 tháng với 1 lần nhập cảnh duy nhất. Nếu bạn chỉ đi du lịch một lần thì xin loại này sẽ dễ dàng hơn những loại hiệu lực nhiều lần với thời gian dài.

Về thời gian lưu trú: Cho dù là visa hiệu lực 1 lần hay visa hiệu lực nhiều lần thì thời gian lưu trú cũng sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan của Hàn Quốc ở cửa khẩu sân bay. Thông thường họ sẽ cho phép lưu trú từ 7 – 30 ngày tùy theo mục đích và trường hợp cụ thể.

Nếu trong quá trình bạn chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để xin visa Hàn Quốc mà có bất kì vướng mắc nào thì hãy liên hệ với Á Châu theo Hotline 028.77777.888 để được giải đáp nhanh chóng, chính xác theo trường hợp của bạn.

Tin liên quan: