Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc?

Trong thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn phải có phần chứng minh tài chính để gia tăng sự tin tưởng của lãnh sự Hàn Quốc rằng bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi này. Tuy nhiên chính sách vẫn còn được nới lỏng và không phải ai cũng phải bắt buộc chứng minh phần tài chính. Vậy những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc?

Đối với chính sách miễn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ là lợi thế cho những ai muốn đi du lịch ở đây. Điều này sẽ có nghĩa là khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, người xin visa sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu đất, xe ô tô…Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải việc miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch Hàn Quốc áp dụng đối với tất cả công dân Việt Nam.

1. Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc?

Dưới đây là 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo cho trường hợp của mình để hiểu rõ về những quy định khi làm thủ tục xin visa.

– Là nhân viên văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

– Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, hoặc là công chức nhà nước.

– Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.

– Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng, đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi.

– Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao.

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

– Đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

– Là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Nếu không thuộc những trường hợp trên thì theo quy định, chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc và cũng là yếu tố quan trọng trong việc hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc.

Bạn đang muốn xin visa Hàn Quốc nhưng đang nằm trong những trường hợp khó bạn có thể liên hệ đến Á Châu theo Hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác cho từng trường hợp của bạn.

Tin liên quan: