Lao động hợp pháp về nước đúng hạn có xin visa Đài Loan lại được không?

Thời gian gần đây, số lượng xuất khẩu lao động tại Đài Loan của Việt Nam ngày càng cao. Vì thế đã có rất nhiều câu hỏi gửi về cho Á Châu là: Lao động hợp pháp về nước đúng hạn có xin visa Đài Loan lại được không? Tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời hợp lý nhé!

Có rất nhiều lý do để Đài loan trở thành một thiên đường việc làm cho nguồn Lao động Việt Nam. Đặc biệt, hiện nay chính phủ hai nước đã tạo nhiều điều kiện cho các hoạt động của người xuất khẩu lao động. Đảm bảo chất lượng cuộc sống cao, trả lương xứng đáng hay thời gian làm việc hợp lý là những lý do mà rất nhiều người tới Đài Loan lao động.

Đi lao động về nước đúng hạn có xin visa du lịch Đài Loan được không?

Tuy nhiên, có một thách thức khi họ trở về nước là việc họ có được xuất nhập cảnh qua Đài Loan với mục đích du lịch, hoặc là thăm lại người thân, bạn bè ở Đài Loan hay không? Việc họ có được cấp visa du lịch Đài Loan lại hay không thật sự là khó. Vì sao lại như vậy? Chỉ đơn giản là vì thông tin xuất nhập cảnh những lần trước đó của họ đã được lưu lại. Vì vậy, khi nộp đơn xin visa, những trường hợp đã từng đi xuất khẩu lao động sẽ được xem xét rất kĩ, có thể nhân viên tiếp nhận hồ sơ họ sẽ phải nghi ngờ và lo ngại rằng họ sẽ quay lại Đài Loan và bỏ trốn ở lại đây làm việc.

Lao động hợp pháp về nước đúng hạn có xin visa Đài Loan lại được không?

Trong trường hợp bạn đi xuất khẩu lao động hợp pháp, về nước đúng hạn, và không vi phạm, thì bạn vẫn có cơ hội nộp đơn xin cấp thị thực nhập cảnh Đài Loan. Mặc dù mục đích của bạn là xin visa du lịch Đài Loan, nhưng những thông tin bạn cung cấp sẽ phải đầy đủ, chính xác, lịch trình phải rõ ràng để bạn không bị vướng phải rào cản bị từ chối cấp visa.

Xin visa du lịch Đài Loan không phải là khó nhưng nói dễ thì cũng không hẳn, vì thế bạn không được chủ quan. Chuẩn bị thật tốt một bộ hồ sơ, chứng minh được mục đích xin visa đúng là mục đích du lịch, có điều kiện tài chính đảm bảo cho chuyến đi và lịch sử lao động tại Đài Loan tốt đẹp thì việc được cấp visa du lịch chỉ còn việc chờ đợi từ 2 – 4 tuần mà thôi. Nếu bạn vẫn còn lo ngại về thủ tục xin visa Đài Loan thì hãy liên hệ theo Hotline 028.77777.888 để được giải đáp nhanh chóng thắc mắc cũng như những khó khăn của mình nhé.

Tin liên quan: