Mùa cao điểm du lịch nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc như thế nào?

Mùa cao điểm du lịch Hàn Quốc đã bắt đầu. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ và hợp lý thì việc nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Vậy mùa cao điểm du lịch nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc như thế nào? Tham khảo bài viết sau.

Tháng 3 đến tháng 5 ở Hàn Quốc được gọi là mùa trăm hoa đua nở. Đây là thời điểm Hàn Quốc vào xuân nên tiết trời ấm áp, không mưa, thỉnh thoảng có chút nắng nhẹ rất dễ chịu. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhiều người khuyên nên đi du lịch Hàn Quốc nhất vì cảnh sắc khi xuân sang vô cùng đẹp, trăm hoa đua nở với những lễ hội hoa được tổ chức ở khắp nơi.

Câu hỏi:

Em dự định vào dịp lễ 30/4 sẽ cùng bạn bè đến Hàn Quốc ngắm lễ hội hoa xuân. Em nghe nói đây là mùa đẹp nhất nhưng cũng rất đông khách du lịch. Vậy việc đến lãnh sự xin visa có bị khó khăn không bởi có quá nhiều hồ sơ? Và có mất nhiều thời gian hơn bình thường không ạ? (Kiều Ân – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Kiều Ân,

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, khi những cơn gió lạnh và cái giá buốt của mùa đông bắt đầu tan dần cũng là lúc mùa xuân đang đến rất gần. Khi du lịch Hàn Quốc mùa xuân các bạn sẽ được tham dự các sự kiện chào đón xuân sang diễn ra với rất nhiều các hoạt động được tổ chức ngoài trời, trong tiết trời ấm áp và dịu nhẹ của mùa xuân. Chính vì vậy, đây cũng là mùa cao điểm du lịch tại xứ sở kim chi. Dẫn đến lượng hồ sơ nộp vào ĐSQ, LSQ cũng cao đột biến. Sau đây chúng tôi xin khái quát cho bạn 1 vài lưu ý để có thể xin visa thuận lợi vào thời điểm này.

– Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.

– Giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 3 – 5 (dương lịch) và tháng 9 – tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Mùa cao điểm du lịch nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc như thế nào?

* Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức đặt lịch hẹn online hay qua email hoặc điện thoại, do vậy để tránh tình trạng môi giới, Đại sứ quán yêu cầu các đương đơn cần đến đăng ký lịch hẹn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự vào giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Trường hợp các thành viên trong gia đình chứng minh được quan hệ có thể đại diện một người đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ.

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6)

– Lệ phí thị thực 20$ (có thể nộp bằng tiền USD hoặc VND)

Hy vọng bạn đã biết nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc vào dịp du lịch cao điểm như thế nào. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Tuy nhiên, bước quan trọng nhất quyết định bạn có nhận được visa hay không chính là khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Hãy liên hệ Hotline 028.77777.888 để được Á Châu hỗ trợ xin visa Hàn Quốc nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất.

Tin liên quan: