Xin visa du lịch Nhật Bản khi đang là sinh viên có được không?

Du lịch đến Nhật Bản là niềm mong ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để xin được visa Nhật Bản không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt khi bạn còn đang đi học. Vậy xin visa du lịch Nhật Bản khi đang là sinh viên có được không? Theo dõi bài viết sau.

Câu hỏi:

Em đang là sinh viên năm 3 của trường đại học Kinh tế Tp. HCM . Sắp tới được nghỉ hè nên em muốn đi Nhật Bản một chuyến để tham quan, du lịch và học hỏi. Nhưng hiện tại vì em là sinh viên nên không chứng minh được tài chính. Vậy em có thể xin visa du lịch Nhật bản tự túc được hay không? (Hồng Hạnh, Tp. HCM).

1. Xin visa du lịch Nhật Bản khi đang là sinh viên có được không?

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hạnh,

Theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch Nhật Bản, nhưng đậu hay rớt thì còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn và gia đình mình.

Như trường hợp của bạn đang là sinh viên thì không thể chứng minh tài chính, công việc hay thu nhập được thì bạn cần nhờ bố mẹ của mình bảo lãnh bằng công việc, thu nhập và tài chính của gia đình.

Khi làm hồ sơ thì bạn cần cung cấp thêm giấy xác nhận đang học tại trường, giấy phép xin nghỉ học hoặc quyết định cho nghỉ hè từ ban giám hiệu.

Một vấn đề nữa là bạn là con gái và còn khá trẻ, nên nếu xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mà đi một mình sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét duyệt. Bạn nên rủ thêm bạn bè, hoặc người thân đi cùng để tăng tỷ lệ đậu lên cao hơn. Nếu như người đó có một lịch sử du lịch tốt từng đi nhiều nước thì càng tốt, hồ sơ của họ sẽ kéo hồ sơ của bạn lên.

Chúc bạn may mắn!
Nếu gặp khó khăn thì bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất theo Hotline 028.77777.888.

Tin liên quan: