Những trường hợp dễ bị từ chối khi xin visa Đài Loan

Thời gian gần đây, việc xin visa và nhập cảnh vào Đài Loan bắt đầu trở nên khó khăn đối với mọi công dân Việt Nam. Luật di trú Đài Loan ngày càng thắt chặt hơn và trở thành rào cản cho những ai muốn đi Đài Loan. Vậy bạn có biết những trường hợp dễ bị từ chối khi xin visa Đài Loan. Hãy tìm hiểu thông tin mà Á Châu chia sẻ sau đây.

Vì sao xin visa Đài Loan ngày càng khó?

Trong những năm gần đây, việc công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích đi du lịch, thăm người thân, công tác,… nằm trong những trường hợp định cư ngắn hạn ở Đài Loan. Thế nhưng, đây chỉ là lý do để họ được qua Đài Loan để làm việc lâu dài tại đây. Sau đó khi họ bị phát hiện và trục xuất về nước sẽ là rào cản cho họ đến với visa Đài Loan.

Số lượng bỏ trốn để sang Đài Loan ngày càng tăng khiến cho luật định về việc được cấp thị thực nhập cảnh cũng dần trở nên khó khăn hơn với công dân Việt Nam.

Những trường hợp nào khó xin visa Đài Loan?

Nếu bạn rơi vào những trường hợp sau, bạn cần lưu ý:

– Bạn là người đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan dù với bất kì lý do gì

– Bạn không có công việc ổn định, không có BHYT, BHXH

– Bạn đã từng đi xuất khẩu lao động

– Hộ khẩu thường trú của bạn thuộc một số tỉnh blacklist như Nghệ An, Hà Tĩnh,…

Vì sao lại như vậy? Thực trạng hiện nay, người đã từng bị trục xuất rất khó để quay trở lại vì họ lo ngại rằng bạn có thể sẽ tiếp tục vi phạm những lỗi cũ. Bạn không có công việc ổn định nghĩa là bạn không đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi của bạn, và bạn có thể trốn ở lại để lao động bất hợp pháp,… Rất nhiều lý do được đưa ra đều lo ngại rằng bạn bỏ trốn để lao động chui chứ không phải như mục đích bạn đưa lên để được cấp visa.

Mọi thông tin về xin visa Đài Loan sẽ được Visa Á Châu cập nhật liên tục. Mọi thắc mắc bạn cũng có thể liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ trực tiếp, hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty.

Tin liên quan: