Cần phải làm gì khi bị từ chối visa Hàn Quốc?

Với những thông tin Hàn Quốc nới lỏng chính sách visa cho công dân Việt Nam, điều này giúp các đương đơn dễ dàng hơn trong việc xin visa Hàn Quốc với những mục đích lưu trú ngắn hạn. Bên cạnh đó, dù dễ dàng hơn, nhưng tình trạng bị từ chối cấp visa vẫn có thể xảy ra khi hồ sơ của bạn không đủ điều kiện. Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Hàn Quốc, cần phải làm gì?

Tìm hiểu nguyên nhân bị từ chối visa Hàn Quốc

– Hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu.

Tự túc chuẩn vị hồ sơ xin visa Hàn Quốc, chắc hẳn rất nhiều người sẽ lúng túng vì không biết làm cách nào với số thông tin tam sao thất bản trên mạng. Điều này có thể dẫn đến những thiếu sót nho nhỏ trong khâu chuẩn bị giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ gây ra một số rắc rối như bạn phải đi lại bổ sung giấy tờ nhiều lần tại Đại sứ quán hay bị trượt visa Hàn Quốc luôn, bị trả lại và không được xét duyệt nữa.

Tùy từng trường hợp mà bạn phải bổ sung thêm các loại giấy tờ khác nhau. Để cho chắc chắn, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa.

Ngoài ra, cũng có trường hợp du khách điền sai lệch thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh. Điều này xuất phát từ việc nhiều người có hoàn cảnh không được thuận lợi hoặc không đáp ứng được những điều kiện mà cơ quan lãnh sự đưa ra để xin visa nên đã làm giả giấy tờ hoặc cố tình che giấu thông tin trong hồ sơ. Điều này mới chính là trở ngại lớn cho việc xin visa của bạn thay vì hoàn cảnh.

Một số trường hợp lại điền sai form của Đại sứ quán. Nhớ rằng hãy chú ý và thật cẩn thận khi điền thông tin vào tờ khai và tuân thủ tuyệt đối các thông tin form này yêu cầu.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc …

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000. Đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất.

Không chứng minh được khả năng tài chính cho chuyến đi cũng như tài sản đảm bảo cho sự quay lại Việt Nam là yếu tố khiến cho bạn bị trượt visa Hàn Quốc. Trước chuyến đi của mình, bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền cần thiết để lãnh sự quán tin tưởng rằng bạn có đủ điều kiện để chi trả cho những chi phí du lịch tại đất nước này. Lưu ý rằng sổ tiết kiệm để bạn chứng mình tài chính phải mở 3 tháng trước thời gian bạn xin visa.

Du khách cũng đừng để xảy ra trường hợp không chứng minh được công việc và các mối quan hệ trong doanh nghiệp mời và doanh nghiệp được mời.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Nếu hồ sơ của bạn dính vào 1 hay vài nguyên nhân trên đây mà chưa tìm được cách khắc phục thì lần nộp hồ sơ tiếp theo của bạn cũng sẽ có kết quả như lần đầu thôi. Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được cách giải quyết cho trường hợp của mình thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Bị từ chối visa Hàn Quốc thì bao lâu có thể đăng ký lại? Chúng tôi xin trả lời dù lần sau bạn tự xin visa hay sử dụng dịch vụ thì khoảng thời gian giữa 2 lần đăng ký ít nhất là 3 tháng. Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp được bạn cùng những người bạn của mình thu xếp được kế hoạch sao cho hợp lý.

Xin visa Hàn Quốc sau khi bị từ chối

Xin visa Hàn Quốc sau khi bị từ chối

Với bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại, mà bạn phải nộp lại hồ sơ xin visa tối thiểu sau 03 tháng. Tiến trình đúng cho việc xin xem xét lại visa bị từ chối là bạn phải nộp lại hồ sơ vào một lần khác để phòng lãnh sự xem xét lại hồ sơ xin cấp visa của mình, tốt nhất trước khi nộp bạn nên xem xét lại lý do xem visa của mình còn thiếu hoặc cần thay đổi những gì để bổ sung.

Cách khắc phục tình trạng hồ sơ để xin lại visa

Bạn có thể tự checklist lại hồ sơ hoặc nhờ đến dịch vụ.

Cá nhân tự kiểm tra: Ví dụ như giải trình chuyến đi thì cần phải nắm được các điểm đến và đi dựa theo 1 tour du lịch nào đó. Tìm hiểu và học thuộc nó. Booking vé máy bay của hãng hàng không uy tín từ Việt Nam qua Hàn Quốc và ngược lại Booking khách sạn trên Agoda, Booking.com … Về chứng minh tài chính các bạn có thể cách nào có được tài khoản trong ngân hàng trên 200 triệu, có sao kê thu nhập đều đều 6 tháng từ một công ty quen biết nào đó. Phần trục xuất thì bạn phải giải trình hợp lý làm sao cho người ta tin đó là tai nạn.

Liên hệ đến dịch vụ visa của Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được hỗ tợ thông tin và hướng dẫn tốt nhất cho trường hợp visa của bạn.

Tin liên quan: