Có visa Úc thì có chắc chắn được nhập cảnh vào Úc không?

Sẽ không có gì chắc chắn cả nếu như bạn vi phạm pháp luật, các quy định, hay khai báo không trùng khớp với thông tin mục chuyến đi ghi trong hồ sơ xin visa … Bạn sẽ bị trục xuất.

Với những người đầu tiên cầm visa Úc trên tay sẽ bối rối khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Úc. Cũng như tất cả các quốc gia khá trên thế giới khi tiến vào lãnh thổ sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh. Khi làm xong thủ tục và bạn không vi phạm bất cứ điều gì bị cho là bất hợp pháp thì bạn sẽ được phép vào lãnh thổ  của nước Úc.

Vậy có visa Úc thì có chắc chắn được nhập cảnh vào Úc không? câu trả lời là không. Các điều bạn cần lưu ý :

+ Hành lý ký gửi không quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về. Nếu vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.
+ Các loại thực phẩm tươi sống hay đồ hộp, trái cây, trứng, thịt, các loại thực vật, hạt giống, da thú và lông thú đều bị cấm khi nhập cảnh Úc.

Thực phẩm làm từ trứng, sữa đều không được mang vào Úc

+ Du khách không nên mang theo mang theo các loại áo quần hay nón mũ gắn lông chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát… tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Nếu cố tình giấu giếm, rất có thể sẽ bị chính quyền địa phương phạt tù khi bị phát hiện.
+ Xem kỹ thời hạn ghi trên visa và passport. Vì có nhiều người xin visa nhưng chưa đi, đến khi gần hết hạn thì mới đi, mà trong lịch trình thì ghi đi hơn số ngày visa còn hạn là bị tạch.
+ Đối với diện visa sang thăm chồng thì không nên để bị người ta phát hiện rằng có ý định sang bên Úc để cưới và xin visa định cư. Như vậy bạn sẽ bị hủy visa và trực xuất về nước. Nếu nặng thì sẽ bị cấm vận luôn.
+ Lúc trình giấy tờ cho nhân viên hải quan, bạn nên giữ thái độ đúng mực, lịch sự, không nên tỏ ra quá thân mật. Trả lời các câu hỏi được đặt ra một cách rõ ràng, trung thực. Chú ý nên trả lời đúng và khớp những gì bạn khai tại cơ quan đại diện của Úc đã cấp visa cho bạn, tránh bị mâu thuẫn trong lời khai nếu không bạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Nếu phạm phải các lỗi trên thì tùy từng trường hợp mà bị xử lý. Vì thế vui lòng đọc kỹ trước khi làm thủ tục nhập cảnh để tránh tình trạng bị hải quan Úc trục xuất.