Nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào là đẹp nhất?

Nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào là đẹp nhất? Thực sự một lần đi du lịch nước ngoài các nước như Hàn, Nhật thì khá là tốn kém thế nên một khi đã đi là phải đi vào mùa đẹp nhất để cho đáng đồng tiền bát gạo.

Công ty du lịch Á Châu từng tổ chức hàng trăm tour du lịch Nhật Bản thế nên dựa vào kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế Á Châu sẽ mách cho các bạn viết mùa nào, thời điểm nào và đi những nơi đâu là đẹp nhất trong năm tại Nhật Bản. Một điều nữa là khi đi du lịch Nhật Bản thì hãy nhớ làm visa du lich nhat ban rùi hẵng đặt vé máy bay nếu đi tự túc nhé. Sau đây là phần tư vấn:

  • Với những bạn thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, đặc trưng Nhật Bản đó  là hoa anh đào thì nên đi vào mùa Xuân tức khoảng tháng cuối tháng 3 đầu tháng 4 là đẹp. Vì thời điểm này hoa anh đào nở rộ. Sau đây là thời điểm cho từng vùng ở Nhật Bản:

– Du lịch Tokyo thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 29 tháng 3,  hoa nở đẹp nhất từ mùng 5-14 tháng tư.

– Du lịch Kyoto thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -12 tháng tư.

– Du lịch Kagoshima thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 -31 tháng tư.

– Du lịch Osaka thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -11 tháng tư.

Vẻ  đẹp này ai mà không say đắm

  • Với những bạn thích vẻ lãng mạn, màu sắc rực rỡ và khí trời lành lạnh để nắm tay chặt hơn thì nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu: Bạn sẽ cảm nhận được tuyết trời mùa thu tuyệt đẹp của nước ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh. Đặc biệt cuối thu là mùa lá đỏ (momiji), là dịp mọi người đi thưởng ngoạn lá đó và chụp ảnh. Mùa lá đỏ thường từ tháng 10 tới đầu tháng 11 và vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng khác nhau.

Mùa là đỏ đẹp và lãng mạn quá chừng luôn

– Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

– Nhìn chung, ở nơi lạnh thì lá đỏ thường có trong khoảng 50 ngày, còn các nơi nóng hơn thì chỉ 20, 30 ngày. Ở mỗi vùng lịch lá đỏ còn tùy địa hình, ví dụ ở nơi cao lạnh hơn thì lá đỏ sẽ sớm hơn.

– Một điều thú vị là vào mùa thu này các bạn vẫn có thể ngắm hoa anh đào tại miền Trung Nhật Bản: Xem bài viết này bạn sẽ rõ hơn về các mùa hoa anh đào >> https://hoidapvisa.com/thong-tin-khac/hoa-anh-dao-nhat-ban-no-vao-mua-nao-thang-nao-trong-nam.html