Chứng minh nào là quan trọng khi xin visa Mỹ: Thu nhập hay Tài chính?

Xin visa Mỹ chứng minh thu nhập hay tài chính quan trọng hơn?

Câu hỏi:

Em nghe nói xin visa Mỹ rất khó. Em dự định sang năm em sẽ xin visa du lịch Mỹ cùng với vài người bạn. Em có tham khảo trên website của Á Châu và thấy khi xin visa Mỹ thì có mấy loại giấy tờ cần thiết như chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính, chứng minh ràng buộc. Về ràng buộc thì em biết rồi. Nhưng còn 2 chứng minh kia thì em chưa hiểu rõ lắm. Vậy Á Châu cho em hỏi là chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập thì cái nào quan trọng hơn ạ? (Nguyễn Lâm – Quảng Ngãi).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Lâm,

Khi xin visa Mỹ khì mọi giấy tờ đều có tầm quan trọng riêng của nó. Những giấy tờ mà Á Châu thống kê trong bài viết hướng dẫn xin visa Mỹ thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp rớt bởi vì thiếu những loại giấy tờ này. Để trả lời cho câu hỏi của bạn thì Á Châu xin nói sơ qua về 02 loại giấy tờ này:

Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm các loại giấy tờ như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Những loại giấy tờ này sẽ chứng minh cho phía ĐSQ, TLSQ Mỹ thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Có những tài sản quan trọng tại Việt Nam để bạn có thể quay về. Và đặc biệt là bạn sẽ không cần nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ từ Mỹ.

Giấy tờ chứng minh thu nhập, công việc: Những giấy tờ này giúp bạn chứng minh bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam. Sẽ là một ràng buộc khá chặt của bạn với quê hương Việt Nam.

Chứng minh nào là quan trọng khi xin visa Mỹ: Thu nhập hay Tài chính?

Như bạn thấy ở trên thì cả 2 loại giấy tờ này đều có tầm quan trọng của nó cả. Không phải lúc nào mình cũng cần phải xuất trình, nhưng một khi nhân viên lãnh sự hỏi đến thì bắt buộc phải có. Nhưng trong 2 loại giấy tờ này thì giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định sẽ là giấy tờ quan trọng hơn. Bởi vì, những tài sản của bạn tại Việt Nam thì bạn cũng có thể bán khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, một khi có một công việc ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn thì bạn sẽ không dại mà từ bỏ quê hương của mình để bôn ba ở đất khách, quê người với cuộc sống lênh đênh, chật vật…

Qua bài viết này thì chắc bạn cũng nhận ra được những giấy tờ nào quan trọng và cần phải chuẩn bị những gì rồi phải không nào? Nhưng nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay khó khăn nào nữa thì hãy nhấc máy gọi theo số 0967.869.279 nhé. Chúc bạn thành công khi xin visa Mỹ.

Tin liên quan: