Có thể lấy hộ chiếu khi đang chờ visa Đài Loan không?

Dù là xin thị thực Đài Loan hay bất cứ nước nào thì đương đơn cũng bắt buộc phải nộp hộ chiếu bản gốc để nhân viên lãnh sự xét duyệt hồ sơ. Vậy có thể lấy hộ chiếu khi đang chờ visa Đài Loan không?

Câu hỏi: Tôi vừa nộp hồ sơ xin visa Đài Loan lên lãnh sự xong nhưng xui xẻo thế nào tôi lại bị công ty cử đi công tác nước ngoài đột xuất nên cần phải có hộ chiếu mới có thể xuất cảnh được. Vậy nếu tôi rút hộ chiếu ra thì có ảnh hưởng gì đến kết quả xin visa Đài của tôi không? Mong chuyên viên của Á Châu tư vấn giúp tôi ( Văn Thành – Nha Trang)

Trả lời:

Chào bạn Văn Thành,

Đúng là so với các nước phát triển khác thì quy trình xét duyệt visa Đài Loan có phần nhẹ nhàng, linh động hơn. Nếu bạn thiếu sót giấy tờ gì đó thì vẫn có thể bổ sung được. Tuy nhiên, việc rút hộ chiếu lại là chuyện khác. Thông thường thì mọi giấy tờ nộp lên Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đều là bản photo. Tuy nhiên, hộ chiếu bắt buộc phải nộp bản gốc. Nếu bạn muốn rút hộ chiếu ra vì lý do cá nhân thì vẫn được nhưng lúc đó bộ hồ sơ của bạn sẽ bị hủy và lệ phí visa đã đóng rồi cũng không thể lấy lại. Hoàn toàn không có chuyện rút hộ chiếu đi mà hồ sơ của bạn vẫn được xử lý như bình thường.

Trên đây là những giải đáp mà chuyên viên tư vấn của Á Châu gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về visa Đài Loan nói riêng, hay visa các nước nói chung thì có thể theo dõi chi tiết tại trang web https://achau.net/ hoặc liên hệ qua hotline 028.77777.888

Tin liên quan: