Cha mẹ XKLĐ ở Đài Loan thì có xin được visa không?

Tuy Đài Loan là nước có quy trình xét duyệt visa có phần dễ dàng hơn nhiều nước phát triển khác nhưng vẫn những đối tượng khó xin được visa. Vậy trường hợp con cái có bố mẹ XKLĐ ở Đài thì có xin được visa không?

Câu hỏi: Bố mẹ em đều XKLĐ ở Đài Loan được vài năm nay. Hiện tại em đang sống cùng ông bà ngoại. Em dự tính cuối năm nay, sau khi thi học kỳ 1 xong sẽ sang Đài Loan thăm bố mẹ nhân tiện du lịch luôn. Năm nay em 16 tuổi, đang là học sinh lớp 10. Nhưng em nghe người quen nói rằng dính đến XKLĐ thì rất khó xin visa Đài. Vậy trường hợp của em như thế thì có xin được visa Đài Loan hay không? (Thùy Linh – Mỹ Tho)

Trả lời:

Chào Thùy Linh,

Có một thực tế rằng những đối tượng từng xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Đài Loan sau này muốn sang lại Đài Loan thường rất khó được cấp visa. Nhưng đó là những người có quá khứ từng XKLĐ còn người thân của họ thì không bị ảnh hưởng gì cả vì vậy em cứ yên tâm làm hồ sơ xin visa Đài Loan như bình thường.

Tuy nhiên em cần lưu ý một điều là em còn là học sinh nên bắt buộc phải có sự bảo lãnh tài chính từ phía bố mẹ hoặc người giám hộ. Em cũng cần xin giấy xác nhận nghỉ phép có đóng mộc từ phía nhà trường và thẻ học sinh. Đặc biệt em cần phải có người trong gia đình đi cùng trong chuyến đi đến Đài Loan, chứ em không thể nào đi một mình được.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: