Hộ chiếu trắng có xin được visa Canada hay không?

Đất nước Canada luôn có một sức hút mãnh liệt không chỉ ở việc nhập cư mà còn du lịch. Vậy xin visa du lịch Canada có khó không? Nếu hộ chiếu chưa từng đi nước nào thì có xin được visa Canada hay không?

Câu hỏi: Tôi có nghe nhiều về đất nước Canada qua sách báo và TV nên rất muốn được đến đây. Sắp tới tôi muốn dành hết phép năm của mình đi du lịch nước ngoài, đích đến cụ thể là Canada nhưng lại không muốn đi tour. Vấn đề là trước giờ tôi chỉ mới đi du lịch trong nước nên hộ chiếu trắng, như thế thì có ảnh hưởng gì đến việc visa Canada không? (Gia Huy – Đà Lạt)

Trả lời:

Chào bạn Gia Huy,

Là một nước phát triển nên nhìn chung để nhận được visa Canada không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải chứng minh được công việc, tài chính, ràng buộc tại Việt Nam thì lịch sử du lịch của bạn cũng hết sức quan trọng.

Thực tế thì việc một đương đơn bị từ chối cấp visa Canada vì chưa từng du lịch nước ngoài khá là phổ biến. Thậm chí từng đi nước ngoài rồi nhưng chỉ đến vài nước trong khu vực như Lào, Campuchia thì vẫn bị rớt visa như thường. Trong hộ chiếu của bạn cần phải có visa của vài nước phát triển, ít nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản thì mới có cơ may được cấp visa. Lý tưởng nhất là có được visa Mỹ, Úc, hay các nước châu Âu.

Trường hợp của bạn chúng tôi rất tiếc phải thông báo là cơ hội nhận được visa của bạn là không cao, tỷ lệ rớt là 90% trừ khi bạn rơi vào trường hợp đặc biệt. Như vậy bạn nên dành thời gian đến du lịch các nước phát triển trước rồi hãy bắt đầu xin visa Canada.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về quy trình, thủ tục xin visa Canada thì có thể tham khảo tại website https://achau.net hoặc liên hệ qua hotline 028.77777.888

Tin liên quan: