Được bảo lãnh bao nhiêu người khi xin visa Nhật Bản?

Chứng minh tài chính là một trong những trở ngại lớn cho đương đơn khi tiến hành xin visa Nhật. Đặc biệt với những trường hợp chưa tới tuổi lao động thì cần người đứng ra bảo lãnh. Vậy có thể bảo lãnh tối đa bao nhiêu người khi xin visa Nhật Bản.

Câu hỏi: Gia đình tôi định cuối năm nay sang Nhật Bản chơi theo diện du lịch tự túc. Chúng tôi có 3 con đang ở độ tuổi đi học. Vậy vợ chồng tôi có thể đứng ra bảo lãnh cho các con không? Có giới hạn gì về số người được bảo lãnh hay không? (Thanh Vy – TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Vy,

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản thì những đối tượng dưới 18 tuổi không chứng minh được tài chính, công việc cần có người đứng ra bảo lãnh. Người bảo lãnh sẽ là cha mẹ hay người giám hộ. Và dù đều là thành viên trong gia đình với nhau, nhưng mỗi người phải chuẩn bị một bộ hồ sơ, không phân biệt lớn nhỏ. Nếu cả 3 đứa con của chị đều trong độ tuổi đi học thì cần phải có giấy khai sinh, thẻ học sinh, thư ủy quyền và bảo lãnh tài chính của cha mẹ.

Trong thực tế thì phía ĐSQ, LSQ Nhật Bản cũng không quy định số lượng người được bảo lãnh khi xin visa Nhật Bản nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Hiện nay thì phía Nhật Bản đang siết chặt việc cấp visa cho công dân Việt Nam, muốn nhận được visa Nhật bạn cần phải có thư mời của người bên đấy. Nếu không có thì tỷ lệ đậu visa của gia đình bạn là không cao.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thủ tục xin visa thì có thể tham khảo thêm tại website https://achau.net/ hoặc liên hệ qua hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết.

Tin liên quan: