Công dân Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc trong trường hợp nào?

Đối với công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc để đi du lịch, công tác hay thăm thân,… điều đầu tiên bạn cần có là visa.từng có những trường hợp hợp được miễn visa nhập cảnh vào xứ sở kim chi này, điều này có hay không? Và những trường hợp nào được miễn visa Hàn Quốc bạn cần nắm rõ để việc xin visa của mình dễ dàng hơn.

Hàn Quốc luôn là quốc gia có sức hút đặc biệt với du khách trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Bạn cần lưu ý rằng, mọi người chỉ cần ra nước ngoài đều phải có hộ chiếu, ra khỏi khu vực Asean là phải có visa. Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt các bạn sẽ được miễn Visa.

Những trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

THAM KHẢO THÊM: Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc du lịch

Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng vấn đề nhập cảnh, công dân một số nước được vào Hàn Quốc mà không cần Visa nếu đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Công dân đến từ các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không cần xuất trình visa.

– Công dân của các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng là đối tượng được miễn visa Hàn Quốc.

– Chính sách đi Hàn Quốc không cần visa cũng áp dụng cho những hành khách thường xuyên du lịch, công tác hoặc đi lại ở Hàn Quốc. Do đó, nếu bạn rất nhiều lần nhập cảnh sang quốc gia này thì cũng sẽ được miễn thị thực.

– Những hành khách tại Hàn Quốc đang trong thời gian chờ máy bay chuyển tiếp đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm visa tại đây.

– Du khách từ Trung Quốc sang Hàn Quốc, chờ chuyến bay chuyển tiếp để đi Châu Âu sẽ không cần phải xuất trình visa Hàn Quốc.

Công dân Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc trong trường hợp nào?2

Những công dân được cấp giấy phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc

– Du khách Việt Nam hoặc các nước trong khu vực Đông Nam Á nhập cảnh thẳng đến Jeju cũng sẽ được miễn visa. Ngoài ra, khi quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon, bạn còn được miễn visa đi Hàn Quốc trong thời gian 5 ngày.

– Du khách Nhật Bản là đối tượng ưu tiên được miễn visa sang Hàn Quốc.

– Công dân có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Thêm một thông tin hot nữa là Hàn Quốc bắt đầu cấp thẻ E – visa. Đây là một dạng visa điện tử được cấp cho khách du lịch Việt Nam và công dân các nước trong khu vực Đông Nam Á nhằm hỗ trợ hành khách có thể hoàn tất thủ tục visa một cách nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc:

– Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc từ 09:00 – 12:00 hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa khoảng 10 phút để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và chứng minh nhân dân cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ (theo tin mới cập nhật chưa chính thức, thời gian chờ là 15 ngày). Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa.

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do Đại sứ quán quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, Lãnh sự quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Từ 1/7/2016: Những người có visa nhập cảnh vào các nước thuộc khối OECD vẫn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính (trước đây miễn chứng minh tài chính), và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

– Từ 1/5/2016: Những người có visa nhập cảnh vào Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản sẽ không còn được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như trước đây.

Có cần phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc không?

Thông thường khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Trưởng hợp Đại sứ quán yêu cầu bạn tới phỏng vấn, hãy đừng quá hoang mang. Mục đích của nó là nhằm xác nhận tính chính xác của các thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ xin visa. Từ đó, Đại sứ quán sẽ có căn cứ để xem bạn có đủ quyền nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không.

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần nắm rõ quy trình thủ tục và những lưu ý quan trọng để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, khiến bạn có thể bị từ chối visa.