Đối tượng nào được cấp visa Hàn Quốc 5 năm?

Thông thường với công dân Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc cần phải có visa. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, Hàn Quốc nới lỏng việc xin visa hơn cho các đương đơn. Cụ thể, đầu năm 2018 phía Hàn Quốc miễn visa du lịch dịp Olympic. Từ ngày 23/11/2018 có thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc 5 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh. Đối tượng nào được cấp visa Hàn Quốc 5 năm?

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 23/11 thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc, với lý do đây là những thành phố “có thu nhập tương đối cao”.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Công dân Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc trong trường hợp nào?2

Những năm qua, làn sóng du lịch và nhu cầu mua bán hàng hóa, thực phẩm từ xứ sở Kim chi của người Việt Nam bùng nổ, giúp Hàn Quốc thu nhiều lợi ích. Đây được cho là nguyên nhân chính góp phần khiến chính phủ nước này nới lỏng quy định về visa đối với công dân Việt Nam. Theo ước tính, người Việt Nam du lịch tới Hàn Quốc trong năm 2018 đạt 440.000 lượt người, xếp thứ 2 chỉ sau Thái Lan.

Quyết định nới lỏng chính sách thị thực của Hàn Quốc với Việt Nam và nhiều nước châu Á là một phần trong việc thực thi chính sách hướng Nam mới được chính quyền Tổng thống Moon Jae In công bố hồi tháng 11/2017.

Seoul hiện tập trung cải thiện quan hệ kinh tế với ASEAN và các đối tác Nam Á, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc khiến ngành dịch vụ – du lịch nước này chịu thiệt hại nặng.

Trong khi đó, trả lời báo Lao Động, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon cho rằng, tình yêu mến của khán giả Việt Nam dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc trong việc ra quyết định này.

“Theo như nhận định và đánh giá của chúng tôi Việt Nam chính là trung tâm của khu vực Đông Nam Á”, đại sứ nói.

Những trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc visa chính là điều kiện bắt buộc để được nhập cảnh, tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt có thể du lịch Hàn Quốc không cần visa. Vậy trong điều kiện như thế nào thì được miễn visa Hàn Quốc?

Trường hợp nào đi du lịch Hàn Quốc miễn visa?

Trước chuyến du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn không ít người sẽ băn khoăn có cách nào du lịch Seoul không cần visa hay đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không? Có một số đối tượng sau hoàn toàn có thể du lịch Hàn Quốc không cần visa:

– Du khách tới đảo Jeju sẽ được ưu tiên khi nhập cảnh

– Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch chờ quá cảnh sang quốc gia khác.

– Khách du lịch đến từ Nhật Bản.

– Du khách từ Trung Quốc chờ quá cảnh sang châu Âu.

– Người có giấy phép được tái nhập cảnh.

– Người có Thẻ doanh nhân khối Apec- ABTC

– Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.

– Những người được miễn thị thực nhập cảnh…

Hàn Quốc miễn visa cho nước nào?

Đi Hàn Quốc có cần visa không? Những cá nhân được cấp phép hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh có thể đi Hàn Quốc không cần visa. Điều này chỉ có hiệu lực trước khi giấy phép hay thỏa thuận miễn trừ hết hạn.

Vậy Hàn Quốc miễn visa cho nước nào ? Một số quốc gia sau được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh như: Suriname, Hà Lan, Đan Mạch, Luxembourg, Na Uy, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Thụy Sỹ, Pháp, Liechtenstein, Phần Lan và Chile (đối với Chile chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hay D-8 mà thôi).

Lưu ý đối với visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Visa là điều kiện cần thiết để nhập cảnh Hàn Quốc tuy nhiên nếu sử dụng visa không đúng mục đích, nhập cảnh trái phép trong thời gian nhập cảnh nếu như nhân viên công vụ phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc là không đúng với quyền hạn của visa, người nước ngoài có thể bị trục xuất ngay lập tức.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về visa Hàn Quốc,tham khảo những Thông tin mới nhất về visa Hàn Quốc, hoặc liên hệ trực tiếp Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn nhanh nhất.