Xét duyệt hồ sơ visa Úc ngày càng khó, nguyên nhân do đâu?

Mặc dù những thông tin về quy định xét duyệt hồ sơ visa Úc không ban hành trên giấy tờ, nhưng trên thực tế, Bộ di trú sẽ xét duyệt visa khắt khe hơn đối với tất cả các loại visa đến Úc. Cũng chính vì vậy, nhiều đương đơn bị từ chối cấp visa nhập cảnh vào Úc với nhiều mục đích khác nhau. Việc xét duyệt hồ sơ visa Úc ngày càng khó, nguyên nhân do đâu?

Những năm gần đây, Úc là nơi mà các quốc gia láng giềng trở nên ghen tỵ vì Úc hẳn là nơi đáng sống nhất thế giới. Hơn thế nữa, du lịch nghỉ dưỡng ở đây luôn là niềm mơ ước của không ít du khách nước ngoài.

Việc xét duyệt visa Úc khó hơn, đối với visa du lịch Úc, để ngăn chặn tình trạng cung cấp giấy tờ giả mạo về việc làm, tài chính, lãnh sự quán Úc cũng đưa ra nhiều quyết định cấm vận đến Úc 3 năm, hay còn gọi là PIC 4020. Điều khoản này là một ác mộng đối với những người có mong muốn đến Úc, vì nó không cho phép di trú Úc cấp visa cho đương đơn trong khoảng thời gian 3 năm, trừ khi có lý do bắt buộc.

Xét duyệt hồ sơ visa Úc ngày càng khó, nguyên nhân do đâu?1

Theo quan điểm cá nhân, mỗi quyết định từ chối visa của Bộ di trú Úc đều có lý do. Vì Úc muốn giảm bớt di dân và tránh tình trạng lạm dụng visa, nên Di Trú có những quyết định mà họ cho là phù hợp. Khi bạn muốn có được visa Úc, bạn phải chấp nhận luật lệ dành cho visa của Úc. Nếu yêu cầu dễ dàng, thì việc xin visa của bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức. Nếu yêu cầu khắt khe, thì bạn phải xuất sắc vượt qua các yêu cầu này. Cũng như đi thi vậy, nếu yêu cầu của bài quá khó, đòi hỏi bạn Phải bỏ nhiều công sức để học bài, thực hành. Nếu yêu cầu của bài thi dễ, thì bạn học tàm tạm cũng có thể đậu.

Làm thế nào để được cấp visa du lịch Úc?

Bộ di trú yêu cầu khó khăn đến mấy thì chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu của họ, là họ sẽ cho visa. Cũng như đi thi, câu hỏi khó đến mấy mà bạn chịu học bài và thực hành thì điểm 10 nằm trong tay bạn.

Bộ Di trú đã giới thiệu một số điều kiện visa mới và việc vi phạm những điều kiện này có thể khiến visa của bạn bị hủy. Những thay đổi này không áp dụng với những người đã có visa.

Visa cũng sẽ có thể bị hủy nếu bạn bị phát hiện có hành vi quấy nhiễu, theo dõi, bắt nạt hoặc đe dọa một đối tượng nào đó trên Facebook, ngay cả khi các hành vi này không mang tính chất hình sự. Các hành vi này có thể là các phát biểu thù địch, hoặc lừa đảo các cá nhân hoặc tổ chức.

Lý do căn bản của đề xuất ban hành hệ thống ưu tiên xét duyệt visa trong vòng 48 tiếng là hiện đại hóa hệ thống visa của Úc để đáp ứng số lượng đơn xin lớn và đang ngày càng gia tăng. Ai có tiền thì được hưởng dịch vụ cao cấp.

Ưu tiên xét duyệt tạm thời chỉ được sử dụng cho những hồ sơ xin visa theo diện Du Lịch cho những người sở hữu hộ chiếu Trung Quốc, Ấn Độ và các tiểu vương quốc Ả Rập.

Xét duyệt hồ sơ visa Úc ngày càng khó, nguyên nhân do đâu?3

Hiện tại, thời gian xét duyệt cho đơn xin visa du lịch mất khoảng từ 2 đến 5 tuần tuỳ thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ. Nhưng thời gian xét duyệt này có thể giảm bớt xuống chỉ còn 2 ngày nếu đương đơn trả thêm chi phí cho phần này.

Nhanh không có nghĩa sẽ đậu visa 100%. Độc giả nên cân nhắc rằng thứ nhất loại Fast Track này không áp dụng cho người sở hữu hộ chiếu Việt Nam và trả thêm $1,000 ở đây không có nghĩa sẽ được cấp visa. Đây chỉ đơn giản là một dịch vụ cấp cao được cung cấp bởi Bộ Nội Vụ và người viết tin rằng sẽ đem lại một nguồn ngân sách khổng lồ cho chính phủ.

Nhận xét của người viết rằng chính phủ hiểu được tâm lý của du khách và đã nhắm tới du khách có cực kỳ nhiều tiền và họ chỉ quyết định du lịch trước vài ngày chứ không phải những du khách phải tích góp tiền bạc trong một quãng thời gian dài để đi du lịch. Chính phủ đã nhắm tới những người giàu có và họ có quyền làm vậy.

Bạn đang gặp phải các vướng mắc khi xin visa Úc, bạn không đủ tự tin để nộp hồ sơ xin cấp visa, tìm hiểu thông tin hướng dẫn xin visa Úc của Á Châu ngay hôm nay để có những giải pháp tốt nhất cho trường hợp của bạn, liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888.