Hướng dẫn bảo lãnh du lịch thăm thân Úc bằng visa 600

Công dân Việt Nam đanh sinh sống, làm việc tại Úc muốn bảo lãnh cho người thân sang chơi giờ đây trở nên dễ dàng hơn. Thực tế cho thấy, mỗi năm số lượt người nhập cư sang Úc với mục đích du lịch, thăm người thân ngày càng tăng, nhưng không phải ai cũng dễ dàng được cấp visa nhập cảnh. Các bước hướng dẫn bảo lãnh du lịch thăm thân Úc bằng visa 600, giúp các đương đơn với tỷ lệ đậu visa cao hơn.

Visa 600 cho phép bạn được đến Úc để du lịch hoặc thăm người thân trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng không được phép làm việc tại Úc trong khoảng thời gian lưu trú ở đây. Bạn có thể đến Úc một lần hoặc nhiều lần trong thời hạn visa của mình, cụ thể:

– Single Entry: chỉ cho phép bạn được nhập cảnh vào Úc một lần duy nhất trong thời hạn visa. Nếu bạn muốn quay lại Úc, bạn cần phải nộp đơn xin một visa khác.

– Multiple Entries: Bạn có thể ra vào Úc bao nhiêu lần cũng được trong khi visa của bạn còn hạn nhưng không được ở lại Úc quá 3 tháng mỗi lần. Tuỳ từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau, có thể 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng, cũng như không được ở liên tục 12 tháng trong khoảng thời gian 18 tháng.

Các đương đơn xin visa du lịch thăm thân Úc phải điền đơn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc tại Việt Nam, ngoài ra bạn có thể làm visa 600 bằng cách nộp online. Nộp online mình thấy tốt nhất ở chổ đỡ cực cho người thân phải điền đơn và đi nộp giấy tờ.

Hướng dẫn bảo lãnh du lịch thăm thân Úc bằng visa 600

Hướng dẫn điền form 600 visa du lịch Úc

Để làm visa 600 cho người thân/bạn bè đầu tiên cần tài khoản ImmiAccount https://online.immi.gov.au/elp/app… Lưu ý là làm hồ sơ cho ai thì làm riêng bộ hồ sơ cho người đó, một tài khoản không thể đăng ký cho nhiều người, mỗi người làm thông tin riêng.

Điền form online xong, giấy tờ để upload gồm có:

Travel document:

-Passport (upload trang chính có hình và thông tin passport). Lưu ý nếu là passport mới làm nên nhớ ký tên và ghi họ tên vào passport trước khi scan, upload.

Travel history:

– Ngoài trang chính passport, scan và upload thêm các trang có stamp xuất cảnh / nhập cảnh ở các nước. Nếu chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, có thể scan vài trang trống.

Birth of Age:

– Giấy khai sinh

Financial Capacity – Personal:

– Chứng minh tài chính mục này có thể dùng Giấy Xác Nhận Số Dư trong tại khoản hoặc sổ tiết kiệm. Nghe nói ngân hàng có dịch vụ làm giấy này và nên chứng minh tầm 200 triệu VND trong tài khoản.

Assets – Personal:

– Nếu có sỡ hữu tài sản (ví dụ nhà, đất) thì nộp thêm Giấy Chứng Nhận Sở Hữu Nhà Đất

Invitation Evidence:

– Thư mời. Cái này cứ việc đánh máy soạn 1 thư ngắn (kiểu như email cũng dc). Nội dung viết ngằn gọn giới thiệu mình (người bảo lãnh) là ai: họ tên, số passport, số bằng lái, điạ chỉ cư trú, nghề nghiệp muốn bảo lãnh cho ai: họ tên, số passport, ngày / tháng / năm sinh; mối quan hệ; lý do sang Úc; muốn ở bao lâu; ai chi trả cho việc ăn ở, sinh hoạt tại Úc; dự kiến ở địa chỉ nào tại Úc…

Form 956A

– Có chữ kỹ của người dc mời và người bảo lãnh. Thường mục đích form này là người được mời sang du lịch chỉ định người bảo lãnh để đại diện mình giao tiếp với Bộ Di Trú Úc và nhận visa.

Sau khi Bộ Di Trú nhận được hồ sơ apply visa 600, họ sẽ gửi thư xác nhận hồ sơ hợp lệ kèm theo thư yêu cầu nhận dạng thị thực (chụp hình và lấy dấu vân tay). Làm cái này phải trực tiếp đến VFS. Trên web họ ghi là nên đặt lịch trước tuy nhiên khi mình gọi thì họ nói không cần đặt lịch trước, chỉ cần đem passport + thư yêu cầu đến VFS nói làm nhận dạng thị thực thì họ sẽ sắp xếp cho mình. VFS chỉ có tại 3 thành phố lớn ở VN là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng:

http://www.vfsglobal.com/…/vietn…/Vietnamese/contact_us.html.

Tùy theo độ tuổi người đi du lịch, tờ khai sức khỏe thế nào và tùy theo CO, họ có thể yêu cầu kiểm tra thêm sức khỏe. Nếu có vấn đề về sức khỏe, hồ sơ sẽ bị treo cho tới khi có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe đạt yêu cầu. Có thể đợi có visa du lịch trong vòng 2-3 tuần nếu nộp giấy tờ đầy đủ.