Điều kiện nhập cảnh vào Mỹ không cần visa là gì?

Trường hợp nào nhập cảnh vào Mỹ không cần visa

Visa Mỹ được đánh giá là một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Trường hợp nào có thể đến Mỹ mà không cần xin visa? Nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa.

Các trường hợp được miễn visa Mỹ

Nếu công dân các nước trong chương trình miễn visa này sang Hoa Kỳ theo diện:

–  Đi công tác hay Du lịch ít hơn 90 ngày.

–  Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa, và có vé khứ hồi

Thì sẽ đủ điều kiện được đến Hoa Kỳ theo Chương trình miễn visa. Trước khi đến Hoa Kỳ, những người mang hộ chiếu đủ điều kiện của Chương trình miễn visa bắt buộc phải đăng ký trên mạng với Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA)).

Việc cấp phép của ESTA chỉ có hiệu lực đối với những khách có hộ chiếu đáp ứng yêu cầu về sinh trắc học của Hoa Kỳ để được nhập cảnh theo Chương trình miễn visa.

Những khách này có thể đăng ký với ESTA trên mạng và tìm hiểu thêm thông tin, bao gồm thông tin về yêu cầu đối với hộ chiếu.

Nếu những khách này không đi công tác hoặc du lịch, hoặc nếu họ sang Hoa Kỳ nhiều hơn 90 ngày, họ cần xin visa để nhập cảnh Hoa Kỳ. Hãy tham khảo mục Các loại visa để tìm hiểu loại visa cần xin.

Điều kiện khi nhập cảnh vào Mỹ

Danh sách các quốc gia tham gia vào Chương trình miễn visa

An-đô-ra, Úc, Áo, Bỉ, Bru-nây, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hung-ga-ry, Ai-xơ-len, Ai-len, I-ta-li-a, Nhật Bản, Lát-via, Liechtenstein, Lithuania, Lúc-xem-bua, Malta, Mo-na-cô, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Sing-ga-po, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

Qua đó, chúng ta thấy, công dân Việt Nam muốn đi du lịch Mỹ cần phải có visa phù hợp với mục đích chuyển đi.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa Mỹ đi du lịch

Giấy tờ chứng minh nhân thân

– Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch)

– Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

– 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

– Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD

– Thư hẹn phỏng vấn

– Lịch trình du lịch.

Chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

– Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Nếu là học sinh, sinh viên:

– Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu

Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu?

Các bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tùy thuộc vào từng khu vực mình sinh sống.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh/thành phố từ Huế ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-4) 3850 5000

+ Fax: (84-4) 3850 5010

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh (các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng vào Nam)

+ Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434

Lưu ý: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ làm việc từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Đóng cửa vào các ngày nghĩ lễ của Mỹ và Việt Nam.

Chi phí xin visa bao nhiêu và nộp ở đâu?

Đương đơn xin visa Mỹ, bao gồm cả trẻ em, phải trả lệ phí xét đơn xin visa, hay còn được gọi là phí MRV. Phải đóng lệ phí xét đơn xin visa cho dù visa có được cấp hay không.

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD.

Mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô-la Mỹ nhưng bạn phải thanh toán bằng loại tiền của địa phương. Bạn có thể trả phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *