Xin visa Mỹ: khó hay dễ?

Nói đến Visa Mỹ thì ai ai cũng lắc đầu ngao ngán., phải chăng để nhận được con dấu cho phép nhập cảnh Mỹ là quá sức đối với nhiều người. Nhưng vì sao hằng năm vẫn có hàng trăm, hàng ngàn người sang Mỹ để du lịch, thăm thân, công tác được. Vậy xin visa Mỹ: khó hay dễ?

Visa Mỹ từ lâu đã là một loại visa có uy tín rất cao, sau khi được cấp visa đi du lịch Mỹ, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xin visa các nước khác như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,…. nhờ hộ chiếu của bạn đã có visa Mỹ, có lịch sử sang Mỹ. Tuy nhiên, để đạt visa Mỹ thì ngoài hồ sơ cá nhân tốt, bạn cũng cần phải trả lời các câu hỏi phỏng vấn của lãnh sự quán một cách thông minh, đồng thời cũng có một ít phần trăm may mắn trong khi phỏng vấn.

* Muốn có một hồ sơ xin visa Mỹ thuyết phục thì phải làm gì?

Trong bộ hồ sơ của mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng rằng mình đang có một cuộc sống ổn định ở Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về nước theo đúng thời gian. Hơn thế, bạn đừng quá phụ thuộc vào thư mời khi làm hồ sơ phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Thư mời thực ra chỉ là minh chứng cho việc xin visa chứ không phải là bằng chứng đủ để thuyết phục các viên chức lãnh sự quán Mỹ.

Có nhiều trường hợp thậm chí đã được người nhà ở Mỹ làm đơn bảo hành, đảm bảo mọi chi phí cho chuyến sang Mỹ nhưng vẫn bị đánh rớt. Có người có cả thư mời của nhà trường để sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp của con nhưng cũng bị từ chối. Do đó, bước quan trọng đầu tiên các bạn nên nhớ là sắp xếp lại hồ sơ và chứng minh khả năng độc lập về tài chính như sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng…

* Xin visa Mỹ có giới hạn tuổi tác?

Đối với việc xin visa Mỹ hoàn toàn không giới hạn tuổi tác. Nhưng nếu bạn là một người trẻ, chưa lập gia đình, chưa có việc làm ổn định thì khả năng được cấp visa rất khó và dường như không thể. Bởi khi xin visa đi Mỹ, bạn không chỉ phải thuyết phục lãnh sự quán về việc quay trở lại trong thời gian cho phép mà còn phải chứng minh được khả năng tài chính, công việc, mối ràng buộc tại Việt Nam. Bạn cần cung cấp đầy đủ bảng lương, giấy phép của cơ quan cho phép đi nghỉ, hợp đồng lao động, thủ tục xác minh nhân thân như hộ khẩu, sổ tiết kiệm, giấy đăng ký kết hôn… Do đó, những du khách ở độ tuổi trung niên từ 40 tuổi trở lên, người cao tuổi sẽ có khả năng được cấp visa cao hơn so với du khách trẻ tuổi.

* Có xin được visa Mỹ khi passport trắng không?

Đối với những du khách chưa từng đi du lịch nước ngoài chắc hẳn bạn sẽ không khỏi băn khoăn khi không biết có xin được visa Mỹ không? Khi xét visa đi Mỹ, lãnh sự quán thường ưu tiên hàng đầu cho những ai thực sự có nhu cầu và đủ khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi của mình. Với những du khách đã từng du lịch châu Âu, Hàn, Nhật, Úc… thì khả năng xin được visa Mỹ sẽ cao hơn với những ai chưa từng du lịch nước ngoài hay chỉ đi các nước châu Á.

visa Mỹ 2

* Trả lời phỏng vấn khi xin visa Mỹ như thế nào?

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết, bước tiếp theo cần chuẩn bị cho việc xin visa Mỹ chính là, du khách cần giữ tâm lý bình tĩnh để trả lời một cách rõ ràng, trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự. Nếu không giỏi tiếng Anh, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi bởi Lãnh sự quán Mỹ đều có bố trí người Việt phiên dịch để du khách thuận tiện hơn trong việc trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn.

Và việc có nên hay không cung cấp thông tin về bạn bè, người thân đang sinh sống tại Mỹ là điều mà các bạn nên trả lời trung thực. Bởi đó là vấn đề hết sức bình thường, không phải giấu để lãnh sự quán xem xét và sẵn sàng cấp visa nếu bạn chứng minh được rằng mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi thăm người thân một thời gian. Còn nếu giấu thông tin, cung cấp không trung thực, du khách có thể bị từ chối xin visa và vĩnh viễn không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

* Nếu bị chối 1 lần, có thể xin visa Mỹ tiếp không?

Nếu đã từng bị từ chối 1 lần trong việc xin visa, các bạn hoàn toàn có thể có cơ hội cho lần sau. Bạn hãy làm lại toàn bộ thủ tục như lần đầu tiên gồm lệ phí, đăng kí ngày hẹn phỏng vấn. Nhưng các bạn nên lưu ý, nếu hồ sơ không có gì thay đổi bạn không nên nộp hồ sơ xin phỏng vấn lại trong 6 tháng tính từ khi bị từ chối vì cơ hội là rất thấp.

♦ Đến với Á Châu, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình xin visa Mỹ như:

– Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán.

– Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết.

– Điền các form theo chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Mỹ

– Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ , phỏng vấn và xin phỏng vấn khẩn tại đại sứ quán.

– Luyện trả lời phỏng vấn trước khi vào đại sứ quán Mỹ

– Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính.

+ Mở sổ tiết kiệm/tài khoản và xin xác nhận số dư ngân hàng.

+ Hỗ trợ lùi thời gian sổ tiết kiệm (3 – 6 tháng tuỳ theo yêu cầu của đại sứ quán).

+ Tư vẫn hỗ trợ chứng minh thu nhập

– Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất.

– Đặt vé máy bay, booking khách sạn và lên lịch trình chuyến đi cho khách hàng.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa Mỹ tại Á Châu bởi chất lượng cũng như uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0961.921.9240967.869.279

Tin liên quan: