Quy trình xin visa công tác Mỹ chi tiết nhất

Ngày này, số lượng công ty Việt Nam hợp tác kinh doanh với Mỹ rất nhiều. Do đó, nhu cầu xin visa công tác Mỹ ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, chính sách cấp visa của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ được quản lý chặt chẽ, không dễ dàng cấp visa cho bạn. Vậy nên, nắm được quy trình xin visa công tác Mỹ chính là việc làm rất cần thiết ngay lúc này.

Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu hợp tác, trao đổi, bàn bạc kinh doanh tại Mỹ của người Việt không còn trở nên xa lạ. Nhưng không phải ai cũng biết rõ thủ tục, quy trình các bước làm visa dạng này; hoặc cũng không phải cứ biết rồi chắc chắn sẽ xin visa công tác Mỹ thành công.

Trong bài viết dưới đây, Á Châu sẽ mách nước đến bạn các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ; quy trình đầy đủ các bước để xin visa Mỹ đi công tác cũng như 1 số lưu ý, kinh nghiệm làm visa Mỹ.

quy trình xin visa công tác Mỹ 2

Quy trình xin visa công tác Mỹ bao gồm những bước nào?

Bước 1: Hoàn thành các thủ tục điện tử

– Hoàn thành Form điện tử : Đây là bước đầu tiên và bắt buộc khi bạn muốn xin visa Mỹ không phân biệt mục đích.

– Thanh toán lệ phí: Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

– Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Mỹ

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng và trống ít nhất 3 trang.
– 1 hình 5cm x 5cm phông trắng không đeo kính không để tóc phủ tai, không ngồi còm rom, mắt nhìn thẳng. Chụp không quá 6 tháng.
– Hộ khẩu gốc.
– SYLL có dấu xác nhận địa phương.
– Giấy khai sinh gốc.
– Hình ảnh, giấy tờ chứng minh mối quan hệ …
– Thư mời của tổ chức/công ty từ Mỹ.
– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty.
– Sao kê tài khoản ngân hàng công ty có dấu mộc ngân hàng hoặc mộc của công ty gửi thư mời.
– Hợp đồng lao động.
– Giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.
– Giấy phép kinh doanh và biên bản đóng thuế thu nhập doanh nghiệp 3 tháng gần nhất hoặc hóa đơn chứng từ giao dịch.
– Thư xác nhận cử đi công tác do tổ chức/công ty của người xin visa nêu rõ mục đích chuyến đi và ai là người chịu trách nhiệm về chi phí cho người xin visa.
– Nếu người xin visa công tác Mỹ tự bỏ kinh phí thì phải chứng minh tài chính như sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm, tài sản có giá trị như nhà, đất, ôtô …

Bước 3: Đi phỏng vấn theo thời gian và địa điểm đã báo trước

Địa điểm phỏng vấn

⇒ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-4-3850-5000
+ Fax: +84-4-3850-5010

⇒ Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại TP. HCM

+ Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-8-3520-4200
+ Fax: +84-8-3520-4244

Một số lưu ý khi làm visa công tác Mỹ

– Khách hàng làm visa đi Mỹ công tác thường là đối chủ doanh nghiệp kinh doanh hoặc là nhân viên các phòng ban của các công ty đang có giao dịch làm ăn với các đối tác nước ngoài. Visa đi mỹ công tác thường được xem xét cũng như được xử lý để tránh tình trạng mất các hợp đồng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai xin visa công tác cũng được chấp thuận. Bạn vẫn bị đánh trượt nếu như:

+ Hồ sơ không đầy đủ hoặc thông tin không chính xác

+ Những số liệu chứng minh về tài chính và công việc không đủ thuyết phục

+ Những thông tin về ràng buộc tại Việt Nam chưa đủ độ tin tưởng

+ Kết quả phỏng vấn không tốt

+ Không cung cấp được đầy đủ thông tin của đối tác

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.

– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Với những quốc gia xét duyệt hồ sơ kỹ càng như Mỹ, nếu không có kinh nghiệm và không hiểu cặn kẽ về tình trạng hồ sơ của mình bạn sẽ rất dễ gặp sai lầm dẫn tới nguy sơ bị từ chối cao. Trong trường hợp đó, dịch vụ hỗ trợ làm visa của chúng tôi sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian, công sức và đặc biệt chúng tôi sẽ tư vấn dựa trên hồ sơ của bạn có nên làm hay không và nên làm như thế nào để tránh việc bị từ chối, làm ảnh hưởng đến hồ sơ sau này.

Với kinh nghiệm xin visa đi Mỹ công tác cho nhiều khách hàng, Á Châu sẽ giúp bạn hoàn thiện toàn bộ hồ sơ, tư vấn cho bạn trong việc trả lời phỏng vấn, hỗ trợ các loại giấy tờ để đảm bảo hồ sơ đạt kết quả tốt nhất với thời gian nhanh nhất.

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Website: http://achau.net

Tin liên quan: