Quy định xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

Visa Đài Loan không quy định độ tuổi, dù bạn đang ở tuổi nào, làm bất cứ ngành nghề gì nếu đáp ứng đúng và đủ những yêu cầu từ chính phủ Đài Loan thì đều có khả năng đậu visa. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt có trẻ em đi cùng thì làm thế nào? Có quy định xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em hay không?

Có cần người bảo hộ cho trẻ em khi xin visa du lịch Đài Loan không?

Theo quy định của chính phủ Đài thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch cho trẻ, đặc biệt là những trẻ em dưới 10 tuổi thì cần phải có người bảo hộ, đứng ra bảo lãnh lo mọi thủ tục, giấy tờ đảm bảo cho bé có thể nhập cảnh cách an toàn tuyệt đối.  

Có em bé dưới 2 tuổi thì xin visa du lịch Đài Loan như thế nào?

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan, thông thường nếu con đi du lịch cùng mẹ mà bé dưới 2 tuổi thì có thể nộp hồ sơ chung với mẹ, được mẹ bảo lãnh và dán thêm ảnh bé vào đơn xin cấp visa.

Vì chính phủ Đài Loan yêu cầu phải có hộ chiếu mới được phép nhập cảnh, nên bạn có thể chọn một trong hai hình thức sau:

+ Bạn có thể nhập chung bé vào hộ chiếu của bạn. Theo quy định của Việt Nam, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ.

+ Thứ hai, chị có thể làm hộ chiếu riêng cho bé, vì theo quy định hiện hành tất cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên là đã có thể cấp hộ chiếu riêng và hộ chiếu này sẽ có thời gian nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm, đặc biệt là không được gia hạn thêm. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn.

Mặc dù vậy, bạn chọn hình thức nào cũng phải bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Hộ chiếu gốc,

– Ảnh 4×6 nền trắng,

– Giấy khai sinh của con photo công chứng,

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.(trường hợp bé đã đi học).

Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

Điều cần biết để làm hộ chiếu đi Đài Loan cho trẻ em

Để đi du lịch hay làm việc ở Đài Loan, phụ huynh cũng như trẻ em đều cần cấp hộ chiếu. Nhà nước ta ban hành những quy định về việc xuất nhập cảnh, theo đó công dân Việt Nam, dù là người lớn hay trẻ em đều được cấp hộ chiếu phổ thông.

Riêng với trẻ em, hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần có giấy khai sinh, tờ khai thông tin có chữ ký của bố mẹ. Với trẻ em dưới 14 tuổi thì hộ chiếu cấp sẽ chỉ có giá trị trong vòng 5 năm tính từ ngày cấp, không cho phép được gia hạn lại.

Với trẻ em có thể lựa chọn được cấp chung hộ chiếu cùng bố mẹ hoặc cấp riêng. Nếu trẻ trên 14 tuổi thì hộ chiếu cấp sẽ có giá trị trong vòng 10 năm tính từ ngày cấp, không cho phép được gia hạn lại.

Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Đài Loan cho trẻ em

– Khi nộp hồ sơ xin Visa, trẻ cần có bố hoặc mẹ đi cùng.

– Khi phỏng vấn xin Visa, bạn cần trả lời chân thực mục đích và các thông tin kèm theo.

– Khi nộp hồ sơ, tùy vào điều kiện và thông tin bạn cung cấp mà có thể sẽ cần yêu cầu nộp thêm các loại giấy tờ khác, bạn cần bổ sung đầy đủ.

– Nếu bạn cần xét duyệt hồ sơ xin Visa nhanh thì có thể yêu cầu với nhân viên lãnh sứ quán, chi phí tăng thêm là 50%.

– Khi nộp hồ sơ xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em, cần lấy số và đợi đến số để nộp hồ sơ.

– Nếu trẻ em sinh ra ở các tỉnh từ Đà Nẵng ra miền Bắc thì nộp hồ sơ ở phòng lãnh sự tại Hà Nội, còn nếu nộp hồ sơ ở phòng lãnh sự TPHCM thì cần có bản sao công chứng CMT, sổ hộ khẩu có địa chỉ thường trú ở Sài Gòn và các tỉnh miền Nam. Ngược lại cũng vậy.

Tin liên quan: