Thông tin hữu ích khi xin visa Hàn Quốc du lịch mới nhất 2019

Thông tin phía Hàn Quốc nới lỏng điều kiện xin visa nhập cảnh với các mục đích lưu trú ngắn hạn cho công dân Việt Nam, điều này giúp các đương đơn có nhu cầu sang Hàn Quốc du lịch, công tác hay thăm thân dễ thở hơn trong quá trình xin visa, và tỷ lệ xin visa thành công cao hơn trước đây. Thông tin hữu ích khi xin visa Hàn Quốc du lịch mới nhất 2019 giúp bạn vượt qua vòng xin visa một các dễ dàng hơn.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Khác với việc các bạn xin Visa Hàn Quốc tại các công ty du lịch ở điểm là Visa Hàn Quốc tự túc đòi hỏi điều kiện tài chính cao hơn vì các bạn không có bất kỳ một người nào bảo lãnh. Các bạn nên biết xin Visa Hàn Quốc tự túc sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với xin Visa Hàn Quốc thông qua các công ty du lịch. Hãy kiểm tra lại hồ sơ, chứng minh công việc, thu nhập ổn định và yếu tố quay về thì bạn sẽ thành công có được chiếc Visa du lịch tự túc Hàn Quốc

Hướng dẫn dẫn xin visa Hàn Quốc đi du lịch

Hồ sơ xin visa chuẩn bị như thế nào?

Trước khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán để làm thủ tục, hồ sơ xin visa thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ thiết yếu sau:

– Sổ hộ chiếu và chứng minh nhân dân.

Chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và một giấy chứng minh nhân dân photo không cần công chứng.

– Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc.

Đơn xin visa có dán 1 ảnh 3,5cm x 4,5cm, hình được chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày nộp đơn xin visa, ảnh không phải là ảnh đen trắng, ảnh scan. Và đơn phải bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng Anh.

– Giấy tờ chứng minh tài chính.

Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, giá trị tài sản phải trên 100 triệu hoặc 5000USD/ người. Số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm (trong 2 tuần) nộp hồ sơ.

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (tất cả phả được dịch bằng tiếng Anh).

– Giấy chứng minh nghề nghiệp.

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc thì nếu chuẩn bị các loại giấy tờ trong mục này thì cơ hội xin visa thành công cao, bao gồm:

+ Hợp đồng lao động.

+ Giấy xác nhận công việc ở thời điểm hiện tại, thời gian bắt đầu làm việc tại đó và ký tên, đóng dấu mộc đầy đủ.

+ Giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và dấu xác nhận của công ty đang làm việc. Nhưng nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực xác nhận đang ký doanh nghiệp của công ty bạn.

– Lịch trình chuyến đi.

Bạn cần cho biết tên khách sạn và booking khách sạn, chú ý quan trọng là phải có tên bạn trên booking nhé. Còn về lịch trình chuyến đi bạn cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày.

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi.

Tốt nhất nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt.

Xin visa Hàn Quốc diện du lịch ở đâu?

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Hà Nội:

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Hầu hết khi bạn đủ điều kiện thì việc bạn xin Visa Hàn Quốc, phỏng vấn không hề yêu cầu và bắt buộc. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải xác minh với cơ quan lãnh sự. Tại TP.HCM, khi bạn xin Visa Hàn Quốc, nhân viên lãnh sự tại quầy hồ sơ sẽ hỏi các bạn 3-4 câu theo trình tự để họ nắm rõ được hồ sơ của các bạn và đối chiếu hồ sơ với những gì bạn trả lời. Vì vậy quá trình nộp hồ sơ rất đơn giản và những câu hỏi đó chỉ mang tính chất đối chiếu hồ sơ. Hãy thật sự bình tĩnh khi phỏng vấn.

Không chứng minh được tài chính khi xin visa Hàn Quốc được không?

Khi xin visa Hàn Quốc bạn phải chứng minh về tài chính, nếu bạn không có tài chính, bạn không thể xin được Visa Hàn Quốc vì bạn sẽ không chứng minh được đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể liên hệ Visa Á Châu để hỗ trợ bạn vấn đề này, thông tin liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: