Trượt visa Mỹ sau bao lâu mới được nộp lại hồ sơ?

Đối với visa Mỹ, đương đơn cung cấp thông tin qua mẫu đơn DS – 160 và hồ sơ  gốc được cung cấp để đối chiếu thông tin trong vòng phỏng vấn, chính vì vậy, nhân viên lãnh sự không có nhiều thời gian để kiểm chứng thông tin, hồ sơ, quyết định rớt hay đậu được nhân viên lãnh sự đưa ra dựa vào yếu tố chủ quan. Nếu trượt visa Mỹ thì sau bao lâu mới được nộp hồ sơ lại?

Rớt visa Mỹ bao lâu thì xin lại được?

Không có quy định nào về việc ấn  định thời gian xin lại visa Mỹ, thông thường, sau khi rớt visa Mỹ bạn nên làm thủ tục và xin lại visa sau 3, 6 tháng. Tuy nhiên, nếu có việc gấp bạn có thể làm thủ tục và xin lại visa Mỹ trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi trượt visa.

Khi xin lại visa bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã được bổ sung những giấy tờ còn thiếu, hay biết và khắc phục được những điểm thiếu sót của mình trong lần phỏng vấn trước vì trong lần xin visa sau nhân viên lãnh sự sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn và việc xin visa cũng khó khăn hơn.

Nguyên nhân bị từ chối visa Mỹ là gì?

– Không chứng minh được khả năng tài chính

– Không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo sẽ trở về sau khi hết thời hạn visa( Đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có được cấp visa hay không).

– Khai báo họ hàng nhiều tại Mỹ: Càng có nhiều họ hàng bà con ở Mỹ, nhân viên lãnh sự sẽ không tin tưởng vào khả năng trở lại Việt Nam của bạn.

– Thông tin được cung cấp không chân thật hay không trùng khớp khi  phỏng vấn

– Không trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi.

– Khi phỏng vấn trả lời không dứt khoát, thiếu tự tin hay thể hiện sự phân vân, đắn đo và không trung thực.

– Biểu hiện, thái độ và hành động của bạn sẽ được nhân viên lãnh sự đánh giá và đây cũng là một yếu tố quan trọng.

Nộp lại hồ sơ xin visa du lịch Mỹ khi đã từng bị từ chối

Những yếu tố giúp bạn ghi điểm khi xin visa du lịch Mỹ

– Cung cấp thông tin về nhân thân: Ràng buộc về gia đình là một trong những yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin visa Mỹ. Hồ sơ xin visa Mỹ của bạn phải có cha mẹ, vợ/chồng, con cái,… ở Việt Nam và có mối quan hệ tốt với họ hàng, người thân để giúp Lãnh sự quán đánh giá được khả năng ở lại Mỹ bất hợp pháp.

– Chứng minh công việc: những đương đơn có nghề nghiệp ổn định, vị trí và cấp bậc cao được xem là một sự ràng buộc. Vì thế cơ hội xin visa du lịch Mỹ sẽ cao hơn.

Hoặc những nhóm người làm việc trong các lĩnh vực về từ thiện, phi lợi nhuận, văn hóa, xã hội, nghệ thuật;… sẽ có cơ hội được cấp visa du lịch Mỹ cao hơn. Bởi vì tính chất công việc của nhóm đối tượng này ít có khả năng ở lại Mỹ.

– Chứng minh tài chính: Tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi xin visa Mỹ.

Ngoài ra, xin visa du lịch Mỹ bạn còn phải tham gia phỏng vấn, vì vậy tự tin, trung thực hay lịch trình chi tiết khi tới Mỹ cũng quan trọng không kém trong quá trình xin cấp visa Mỹ. Có không ít trường hợp hồ sơ rất đẹp nhưng vẫn bị Lãnh sự quán Mỹ đánh trượt. Nguyên nhân là do thiếu tự tin, tính trung thực dẫn tới lời khai không đồng nhất hay trong quá trình phỏng vấn thể thiện thái độ ấp úng. Bởi vậy, các đương đơn xin cấp visa du lịch Mỹ cần phải chuẩn bị kỹ ở phần này.

Những câu hỏi khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ là gì?

– Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

– Bạn sang Mỹ để làm gì?

– Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?

– Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ, hay Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?

– Bạn có người thân ở Mỹ không?

– Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

– Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?

– Bạn có gia đình chưa?

– Bạn có con chưa?

– Ở Việt Nam bạn có người thân không?

– Bạn làm gì ở Việt Nam?

Lưu ý, các câu hỏi phỏng vấn sẽ dựa trên tờ khai xin visa Mỹ mà bạn đã hoàn thành online trước đó.

Visa Mỹ du lịch sẽ không đơn giản như các nước cấp visa du lịch khác. Bạn muốn xin visa Mỹ thành công, tránh được những sai sót, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Dịch vụ visa, điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục.

Tin liên quan: