Xin visa du lịch Úc có được không khi không còn nhiều ràng buộc tại Việt Nam?

Câu hỏi:

Lúc năm 2014 khi còn đang là sinh viên du học tại Úc tôi có làm hồ sơ mời bố mẹ tôi sang Úc chơi với thăm tôi nhưng bị từ chối visa vì lý do cả hai không có nhiều sự ràng buộc ở Việt Nam. Đầu năm 2017 tôi có làm lại hồ sơ mời mẹ sang Úc du lịch. Hiện tôi có visa 820, đã kết hôn tại Úc và có em bé 6 tháng tuổi, chồng tôi là người Úc. Mẹ tôi có visa nhưng chưa đi vì muốn bố tôi cùng đi. Vậy bây giờ chồng tôi viết thư bảo lãnh cho bố tôi thì bố tôi có thể xin visa được không? Đại sứ quán liệu có thắc mắc tại sao lúc nộp hồ sơ xin visa cho mẹ không xin luôn visa cho bố mà lại chờ mẹ có visa rồi mới xin cho bố không? Mong Á Châu tư vấn giúp tôi có nên nộp hồ sơ xin visa để bố tôi đi cùng đợt với mẹ tôi không? Nếu nộp thì có cần giải thích với Đại sứ quán việc bố tôi xin visa sau mẹ tôi không? Cám ơn. (Chris Huynh – Melbourne).

Xin visa du lịch Úc có được không khi không còn nhiều ràng buộc tại Việt Nam?

Trả lời:

Như bạn đã thấy, trước đây cha mẹ bạn đã 1 lần bị từ chối visa du lịch Úc do điều kiện ràng buộc sẽ trở lại Việt Nam thấp. Vì thế hiện tại, việc cha bạn tiếp tục xin visa để đi cùng mẹ bạn thì khả năng từ chối visa sẽ rất cao.

Chính phủ Úc xét cấp visa cho công dân Việt Nam du lịch đến Úc ngoài mục đích chuyến đi, khả năng tài chính cho chuyến du lịch thì điều kiện cho thấy người xin visa có mối quan hệ ràng buộc sẽ quay về Việt Nam là yếu tố rất quan trọng cho việc Lãnh sự Úc có cấp visa hay không.

Hiện tại, nếu cha bạn không có mối quan hệ ràng buộc sẽ trở lại Việt Nam nào rõ ràng thì khả năng bị từ chối visa rất cao.

Trường hợp của mẹ bạn được cấp visa theo Á Châu là mối quan hệ ràng buộc rằng cha của bạn còn ở Việt Nam nên được cấp visa. Nay cha bạn xin visa nữa thì không yếu tố ràng buộc vợ chồng còn ở Việt Nam không còn nữa nên khó được cấp visa.

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Á Châu. Tuy trường hợp của bạn khó như vậy nhưng nếu chứng minh hoặc có được sự ràng buộc khác thì cha mẹ bạn vẫn có thể đi được. Hãy gọi cho Á Châu theo số 0961.921.924 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chúc bạn sớm gặp được cha mẹ bạn. Thân ái chào bạn.

Tin liên quan: