Visa du lịch tự túc Úc có thể xin được thời hạn 1 năm không?

Câu hỏi:

Hồi năm 2015 tôi đã xin được visa du lịch Úc thành công với thời hạn 3 tháng. Bây giờ tôi định xin tiếp visa du lịch Úc nhưng tăng thời hạn lên thành 1 năm thì liệu có được chính phủ Úc chấp nhận không? Để được cấp visa thì tôi nên làm gì? Mong nhận được tư vấn của Á Châu. Cảm ơn. (Bá Thông – Đà Lạt).

Visa du lịch tự túc Úc có thể xin được thời hạn 1 năm không?

Trả lời:

Chào bạn Bá Thông!

Theo kinh nghiệm của Á Châu, bạn nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Theo Á Châu bạn không nên đề nghị cấp visa với thời hạn quá dài so với thời gian một chuyến du lịch thông thường. Nếu bạn cố tình xin visa dài hạn thì chứng tỏ bạn không muốn quay về Việt Nam hoặc có những hoạt động bắt hợp pháp tại đây.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của mình, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi. Bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết), điều đó sẽ khó được chấp nhận visa, vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Nếu bạn vẫn muốn xin visa du lịch tự túc Úc với thời hạn 1 năm như vậy hãy gọi ngay số 0961.921.924 để được Á Châu để được hỗ trợ nhé.

Tin liên quan: