Xin visa Mỹ theo diện nào nếu vừa đi hội nghị vừa đi công tác?

Câu hỏi: 

Tôi hiện tại đang làm giảng viên cho một trường Đại học tại Hà Nội. Hôm trước tôi có nhận được một lời mời tham gia dự hội nghị và tham quan khuôn viên của một trường Cao đẳng ở bên Mỹ. Từ đó tới giờ tôi cũng chưa từng một lần đến Mỹ chơi nhưng sẵn có vài người bạn bên đó nên tôi cũng muốn tranh thủ dịp này làm 1 chuyến du lịch luôn. Công tác thì có thời hạn 4 ngày, còn ý định du lịch của tôi sẽ là 2 tuần. Vậy giờ Á Châu cho tôi hỏi vậy tôi nên xin visa Mỹ theo diện nào thì hợp lý? (Dư Chung, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Dư Chung,

Theo quy định từ chính phủ Mỹ thì khi đương đơn xin visa công tác thì cũng sẽ được cấp visa du lịch và ngược lại (visa B1/B2 cho mục đích du lịch và/hoặc công tác). Theo như diện công tác tham gia hội nghị của bạn thì bạn có thể xin visa Mỹ B1 để đi công tác kèm với du lịch.

Xin visa Mỹ theo diện nào nếu vừa đi hội nghị vừa đi công tác?

Để dễ dàng hơn trong việc xin visa Mỹ thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến công việc, thu nhập, tài chính và ràng buộc tại Việt nam để chắc chắn cho việc chi trả kinh phí và sẽ quay về Việt Nam theo đúng thời gian cho phép. Ngoài ra, bạn nên cung cấp giấy mời từ phía nhà trường bên Mỹ mời bạn sang công tác thì việc xin visa Mỹ sẽ thuận lợi hơn. Việc có thư mời sẽ không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa mà nó còn phụ thuộc vào lúc phỏng vấn.

Đặc biệt, khi phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự, bạn cần khai báo trung thực với đúng như lý do, mục đích đi Mỹ của mình kèm theo những giấy tờ để chứng minh lời của mình là đúng sự thật, trả lời gọn gàng đúng trọng tâm câu hỏi và đặc biệt là không ngập ngừng, suy nghĩ lâu khi trả lời. Phỏng vấn là bước quan trọng nhất để quyết định việc bạn có được cấp visa hay không nên cần phải chuẩn bị kĩ càng.

Chúc bạn thành công và nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với Á Châu theo số điện thoại 0988.011.249 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tin liên quan: