Xin visa Mỹ để đi điều trị bệnh thì cần chuẩn bị những gì?

xin visa Mỹ đi điều trị bệnh

Hỏi: “Mẹ tôi bị bệnh nặng, tôi cùng mọi người trong gia đình dành dụm được một khoảng tiền nên muốn đưa mẹ sang Mỹ chữa trị. Á Châu cho tôi hỏi với trường hợp của mẹ tôi như vậy thì cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì để có thể xin visa qua Mỹ được ạ? Mong nhận được hồi âm sớm của các bạn. Cảm ơn!” – Khánh Vĩnh (Khánh Hòa)

xin visa Mỹ đi điều trị bệnh 2

Đáp: Chào Khánh Vĩnh!

Chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Á Châu. Về trường hợp của mẹ bạn thì chúng tôi giải đáp những thắc mắc như sau.

Nếu bạn muốn xin Visa Mỹ để đi điều trị bệnh cho mẹ thì cần chuẩn bị các giấy tờ và tuân thủ theo quy trình như sau:

Bước 1: Hoàn thành form điện tử xin visa Mỹ

Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

​Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

​Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

+ Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

​Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

xin visa Mỹ đi điều trị bệnh 3

Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

+ Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Xem bài viết này để có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.

+ Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn.

+ Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

+ Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

+ Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

+ Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

+ Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

+ Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

+ Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.

+ Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).

+ Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

CHÚ Ý: Khi nộp đơn xin visa, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin visa bị trì hoãn.

Xin visa Mỹ có sự khác biệt rất nhiều so với các nước khác vì để được phê chuẩn visa thì đương đơn phải qua phỏng vấn. Trường hợp của mẹ bạn lại càng đặc biệt hơn khi xin không phải với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác đơn thuần mà đây là đi chữa trị bệnh nên phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ để chứng minh.

Như vậy việc xin visa Mỹ để đi điều trị bệnh cũng không phải dễ dàng gì. Thực tế xin visa bình thường cũng đã khó rồi. Nếu có gì thắc mắc hay cần hỗ trợ thì vui lòng liên hệ với Á Châu nhé. Chúng tôi không chỉ tư vấn cho bạn có được visa nhanh chóng mà còn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn mọi kiến thức, kinh nghiệm xin các loại visa khác nếu các bạn có nhu cầu.

 0987.22.77.44

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *