Bạn đã biết quy trình xin visa thăm thân Đài Loan chưa?

Hiện nay, người Việt Nam lấy vợ/chồng nước ngoài, nhất là Đài Loan cũng khá phổ biến. Do đó kéo theo việc xin visa sang Đài Loan để thăm người thân ngày càng nhiều. Nếu đang có dự định sang Đài Loan thăm người thân thì bạn đã biết quy trình xin visa thăm thân Đài Loan chưa?

Đài Loan là một đất nước đa dạng nền văn hóa vì số lượng người nước ngoài định cư ở đây khá lớn, không ngoại trừ Việt Nam. Đối với các trường hợp muốn xin visa Đài Loan để thăm thân thì các bạn nên biết một điều là xin visa Đài Loan tuy không khó nhưng với visa thăm thân thì thường bị xét rất kỹ, không hề đơn giản như các bạn nghĩ.

Tự làm visa thăm thân Đài Loan chắc chắc là được nhưng mấy người thành công. Một mặt thủ tục rắc rối, mặt khác chính phủ Đài Loan ban hành các luật lệ về nhập cảnh đối với công dân Việt Nam ngày càng nghiêm ngặt hơn nhằm hạn chế những trường hợp sang thăm thân rồi định cư, lao động trái phép.

quy trinh xin visa tham than Dai Loan

Nếu bạn không tự tin với khả năng tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan của bạn thân thì Á Châu chính là một gợi ý tốt nhất để các bạn có thể gửi gắm niềm tin đối với dịch vụ xin visa của đất nước, vùng lãnh thổ mà bạn đang có nhu cầu đặt chân đến. Nhưng trước tiên, các bạn cùng điểm qua quy trình xin visa thăm thân Đài Loan đã nhé!

Quy trình xin visa thăm thân Đài Loan gồm những bước nào?

Bước 1:  Chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ để xin visa thăm thân Đài Loan

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

⇒ Nếu bạn ở Hà Nội:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

⇒ Nếu bạn ở TP. HCM

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

+ ĐT: 08-39621745/50

+ Email: [email protected]

Thời gian giải quyết: 7 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)

Lệ phí xin visa Đài Loan: 50 USD

Lưu ý:

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

quy trinh xin visa tham than Dai Loan 2

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

Điều kiện để miễn visa Đài Loan

• Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

• Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan.

Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

Nếu các bạn có nhu cầu xin visa thăm thân hoặc còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ với Á Châu để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn của chúng tôi. Hy vọng Á Châu sẽ luôn là một địa chỉ tin cậy và người bạn đồng hành của các bạn trong những chuyến hành trình sắp tới.

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Webside: https://achau.net

Tin liên quan: