Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản chi tiết nhất

Thông thường, người xin visa Nhật Bản thường nhằm mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác. Tuy xin visa diện thăm thân có phần dễ hơn xin visa du lịch, nhưng bạn cũng đừng chủ quan mà không nắm được quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản thì kết quả của bạn cũng không bao giờ được tốt cả.

Người Việt Nam chúng ta luôn xem Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng, là mơ ước của nhiều người. Ở Nhật Bản hiện tại cũng có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Hàng năm, lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản cũng khá đông. Trong đó, sang Nhật Bản theo diện thăm người thân cũng không phải ít. Vậy xin visa thăm thân Nhật Bản có khó không? Điều kiện như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Á Châu.

quy trinh xin visa tham than Nhat Ban 2

Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

>> Về phía quý khách:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

>> Phía người mời bên Nhật Bản:

1. Giấy lý do mời

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

+ 2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

+ Giấy chứng nhận đang làm việc xin.

+ Giấy chứng nhận thu nhập.

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Bước 2: Nộp hồ sơ visa và đóng lệ phí

⇒ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

⇒ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: +84-8-3933-3510

+ Fax: +84-8-3933-3520

Thời gian giải quyết: từ 5 – 7 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)

– Lệ phí xin visa: 650 VNĐ

quy trinh xin visa tham than Nhat Ban

* Lưu ý khi xin visa thăm thân Nhật Bản

– Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..

– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy theo trường hợp.

– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Kinh nghiệm là điều sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hồ sơ và làm theo đầy đủ các bước. Tuy nhiên một số người không may mắn khi sở hữu passport trắng, tài khoản ngân hàng, thu nhập cao thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ cuộc, hãy để Á Châu giúp bạn giải quyết vấn đề này để có thể đi Nhật Bản suôn sẻ. Với kinh nghiệm 15 năm xin visa cho khách hàng dưới sự cố vấn của lãnh sự quán nay là cựu Lãnh sứ quán, Á Châu tự tin sẽ xin visa thăm thân Nhật Bản cho bạn thành công.

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Webside: https://achau.net

Tin liên quan: