Có kiến thức xin visa Mỹ, từ khó xin cũng thành dễ!

Trước giờ, với những ai thường xuyên xuất ngoại sẽ luôn có chung một nhận xét là xin visa Mỹ khó nhất, đúng với câu nói vui của mọi người hay nói là “Nhất Mỹ – Nhì Can – Tam Âu – Tứ Úc – Ngũ Nhật – Lục Hàn”.  Tuy nói khó là vậy, nhưng chúng ta trang bị đầy đủ  kiến thức xin visa Mỹ thì từ khó xin cũng thành dễ mà thôi.

kiến thức xin visa Mỹ 1

Gánh nặng từ suy nghĩ “xin visa Mỹ rất khó” của người Việt Nam

Tâm lý này xuất phát từ các thống kê hằng ngày của phía Lãnh Sự Quán Mỹ. Theo thống kê từ chính cơ quan này, mỗi ngày có khoảng từ 300 đến 500 người đến làm thủ tục và phỏng vấn xin visa các diện không định cư (nonimmigration visa). Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20 đến 25% trong số có ra về với visa Mỹ của mình, số còn lại sẽ bị từ chối hoặc đơn giản là phải bổ sung thêm giấy tờ làm thủ tục visa Mỹ. Từ những điều trên người Việt luôn đánh giá Visa Mỹ là loại visa khó xin được nhất.

Với visa các diện định cư, ngoài việc gặp phải áp lưc tâm lý trong phòng phỏng vấn, việc chuẩn bị hồ sơ cũng đòi hỏi các ứng viên sự logic trong suốt quá trình từ khi mở hồ sơ đến lúc phỏng vấn, có những hồ sơ thời gian chờ đợi lên đến 13 năm như hồ sơ diện F4, thì đây là một thử thách không nhỏ đối với các đương đơn và những nhà tư vấn.

>>> Tìm hiểu thêm: Xin visa Mỹ khó hay dễ và những thông tin cần biết 

Vậy cần chuẩn bị kiến thức xin visa Mỹ như thể nào để có kết quả thành công?

Với các hồ sơ định cư Mỹ, các cơ quan chính phủ chính của Mỹ mà hồ sơ của đương đơn đó có thể là USCIS, NVC và Lãnh Sự Quán. USCIS và NVC là các cơ quan Chính Phủ tại Mỹ, tại các cơ quan này hầu hết sẽ yêu cầu đương đơn điền các mẫu đơn, bổ sung các khối bằng chứng để được xét duyệt qua các cơ quan khác.

Việc điền mẫu đơn và đưa các hồ sơ bằng chứng tưởng như đơn giản nhưng nếu không có kiến thức, không có kinh nghiệm xây dựng bằng chứng thì đây cũng là một phẩn không nhỏ ảnh hưởng đến những kết quả không mong muốn tại vòng phỏng vấn.

kiến thức xin visa Mỹ 3

Nhiều người Việt nghĩ rằng vòng phỏng vấn visa Mỹ là khó nhất nhưng không biết vì sao khó. Và theo nguyên tắc từ Lãnh Sự Quán, trừ các hồ sơ không định cư, còn với những hồ sơ định cư thì muốn từ chối visa viên chức Lãnh Sự buộc phải có lý do rõ ràng để từ chối hồ sơ của bạn. Vì thế việc sắp xếp hồ sơ ngay từ ban đầu khi mở hồ sơ, nếu bạn được trang bị kiến thức và sự hiểu biết, hồ sơ của bạn gần như sẽ đặt được kết quả như mong muốn vì bạn đã chuẩn bị hồ sơ mà viên chức Lãnh Sự không thể có lý do để từ chối hồ sơ.

Từ những điều ở trên chúng ta thấy được các viên chức Lãnh Sự làm việc cách khoa học và họ cần có những bằng chứng để thuyết phục họ đồng ý cấp Visa cho hồ sơ của bạn. Vậy sẽ ra sao nếu bạn cũng có được các suy nghĩ, suy luận đó và bạn làm cho các viên chức Lãnh Sự không còn lý do để từ chối visa của bạn. Khi đó Visa Mỹ không khó lấy như bạn nghĩ và bạn hoàn toàn có thể tự quyết định được công việc cũng như cuộc sống và cơ hội đoàn tụ cùng người thân của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan: