Xin visa Nhật dùng nhiều sổ tiết kiệm chứng minh tài chính được không?

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi xin visa Nhật nói riêng và visa các nước phát triển nói chung. Vậy có thể dùng nhiều hơn một sổ tiết kiệm để chứng minh không?

Câu hỏi: Tôi dự định cuối năm nay cùng với vài người bạn sang Nhật chơi theo diện du lịch tự túc. Sau khi tìm hiểu sơ qua về thủ tục xin visa Nhật thì tôi thấy có đòi hỏi chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm 100 triệu. Tôi có vài sổ tiết kiệm nhưng không có sổ nào trên 100 triệu cả. Vậy tôi có thể dùng nhiều sổ để chứng minh tài chính hay không? (Tường Vy – Gia Lai)

Trả lời:

Chào bạn Tường Vy,

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc khi xin visa Nhật Bản. Bạn cần cung cấp được ít nhất là sổ tiết kiệm với trị giá 5000 USD. Ngoài ra còn có thể bổ sung thêm một số giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, oto, cổ phiếu,… Việc chứng minh tài chính thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình hay không, cũng như những nhu cầu phát sinh trong chuyến đi đó.

ĐSQ, LSQ Nhật Bản cũng không có quy định bắt buộc bạn phải cung cấp một sổ tiết kiệm. Vì vậy bạn có thể trình lên 2 hoặc 3 sổ, miễn sao tổng giá trị của chúng đều trên 5000 USD.

Tuy nhiên, chứng minh tài chính chỉ là một trong những điều kiện cần. Để nhận được visa Nhật, bạn cần cung cấp được những bằng chứng về công việc, ràng buộc tại Việt Nam. Đặc biệt ở thời điểm hiện nay bạn cần phải có giấy mời của người bên Nhật thì mới chắc chắn nhận được visa.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục xin visa Nhật Bản thì có thể tham khảo chi tiết tại website: https://achau.net hoặc liên hệ qua hotline 028.77777.888

Tin liên quan: